หน้าแรก ต่างประเทศ ป่วน! ผู้โดยส...

ป่วน! ผู้โดยสารบุกห้องคนขับ ‘รถไฟความเร็วสูง’ โวย ‘ขับเร็วเกินไป’

19.03.19 | 13:00 น.
ภาพ Ralph Orlowski / Reuters

เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนีเปิดเผยเมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมาว่า เกิดเหตุวุ่นวายบนรถไฟความเร็วสูงขบวนหนึ่งเมื่อชายรายหนึ่งที่มีอาการมึนเมาบุกเข้าไปในห้องคนขับรถไฟแล้วใช้ถังดับเพลิงขู่ให้ลดความเร็วรถไฟลง

เหตุวุ่นวายเกิดขึ้นบนรถไฟสาย The Intercity-Express (ICE) ของบริษัท Deutsche Bahn (DB) ประเทศเยอรมนี เมื่อมีผู้โดยสารรายหนึ่งพังประตูเข้าไปจนถึงห้องคนขับ แล้วหยิบถังดับเพลิงมาข่มขู่คนขับพร้อมระบุว่า รถไฟนั้นวิ่งด้วยความเร็วสูงเกินไป ส่งผลให้รถไฟต้องจอดฉุกเฉินใกล้กับเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ในช่วงเช้าของวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าชายรายดังกล่าวซึ่งถูกจับกุมในเวลาต่อมา อ้างว่าตนได้ช่วยชีวิตเพื่อนๆ ผู้โดยสารเอาไว้ได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตามชายรายนี้จะต้องเผชิญกับข้อหาขัดขวางการจราจรทางราง และข้อหาอื่นๆ อีกหลายข้อหา

ทั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นบนรถไฟที่จะเดินทางจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ตไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส