เว็บไซต์เดอะสตาร์ออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวของประเทศมาเลเซีย รายงานเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมาว่า เลขาฯรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมการเกษตรมาเลเซีย ถูกจับกุมในข้อหารับสินบนเป็นนาฬิกาหรูมูลค่า 28,000 ริงกิต หรือราว 217,000 บาท
แหล่งข่าวของเดอะสตาร์ออนไลน์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่วัย 47 ปี ถูกกล่าวหาว่ารับของขวัญจากนักพัฒนาซอฟท์แวร์เมื่อวันที่ 1 เมษายน เพื่อแลกกับการได้งานในโครงการของกระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมการเกษตรมาเลเซีย
แหล่งข่าวระบุด้วยว่า เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวถูกจับกุมที่สำนักงานคณะกรรมการปราบปรามทุจริตแห่งมาเลเซีย (เอ็มเอซีซี) ขณะกำลังแถลงชี้แจงกรณีดังกล่าว
ด้านรองประธานเอ็มเอซีซี ดาโตะซรี อาซาม บากี ยืนยันการจับกุมดังกล่าว ขณะที่ ดาโต๊ะ ซาลาฮุดดิน อายับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมการเกษตรมาเลเซีย ก็ยืนยันการจับกุมเลขาฯของตนเช่นกัน

