สถานทูตเตือนคนไทยติดตามข้อมูลใกล้ชิด หลังไฟป่าเกาหลีใต้ลามเข้าเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กของสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ออกประกาศเตือนเรื่องเหตุไฟไหม้ป่าที่ จ.คังวอน ในเกาหลีใต้ว่า เมื่อวันที่ 4 เมษายน เวลาประมาณ 19.17 น. เกิดเหตุไฟไหม้ป่าบริเวณเมืองโทซองมยอน เขตโคซองกุน จ.คังวอน ห่างจากกรุงโซลทางทิศตะวันออก ประมาณ 210 กิโลเมตร และไฟป่าได้ขยายวงกว้างตามแรงลมพัด ทำให้ไฟลุกลามไปเมืองโกซอง เมืองอินเจ เมืองซกโซ เมืองคังนึง และเมืองดงแฮ ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินอย่างต่อเนื่อง โดยรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ประกาศให้ 5 เมืองดังกล่าวในจ.คังวอน เป็นพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว

 

อย่างไรก็ดี สำนักงานอุตุนิยมวิทยารายงานว่า วันนี้ (5 เม.ย. 2562) คาดว่าในบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าวจะมีลมพัดแรง 108 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและมีความชื้นสัมพัทธ์เพียงร้อยละ 20 ส่งผลต่อความยากลำบากในการควบคุมไฟ

 

สถานเอกอัครราชทูตขอให้ประชาชนไทยในเกาหลีใต้ โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยใน จ.คังวอน และบริเวณใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มีแผนจะเดินทางไปในบริเวณดังกล่าว โปรดติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และปฏิบัติตามคำสั่งและคำแนะนำจากทางการเกาหลีใต้อย่างเคร่งครัด

 

ทั้งนี้ หากท่านต้องการความช่วยเหลือหรือสอบถามข้อมูล สามารถติดต่อสถานเอกอัคราชทูตได้ที่หมายเลข +82 10 6747 0095 หรือที่ www.facebook.com/RoyalThaiEmbassySeoul/

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯ ประกาศพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฉบับใหม่ ให้สิทธิลูกจ้างเพียบ! มีผลอีก 30 วัน
บทความถัดไปวุ่น! สกัดจับรถทัวร์ หลังพบเบาะแส ชายต้องสงสัยขนเงินรูปี มูลค่า 2 ล้านกว่าบาท