ข่าวดี! นักผจญเพลิงควบคุมไฟป่าที่เกาหลีใต้ได้แล้ว

AFP

สถานการณ์ไฟไหม้ป่าที่ จ.คังวอน ของประเทศเกาหลีใต้ อยู่ภายใต้การควบคุมของพนักงานดับเพลิงแล้ว หลังจากที่พนักงานดับเพลิงสามารถควบคุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของไฟป่าไว้ได้ เบื้องต้นมีรายงานบ้านเรือนถูกเผาทำลาย 135 หลัง พื้นที่ป่าถูกเผามากกว่า 3,200 ไร่ ขณะที่ผู้คนกว่า 4,000 คน ต้องหลบหนีออกจากพื้นที่เสี่ยง โดยมีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บ 11 ราย

เจ้าหน้าที่รัฐบาลเกาหลีใต้ระบุว่า ไฟป่าดังกล่าวอาจเป็นไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีของเกาหลีใต้ ทั้งนี้กระทรวงกิจการภายในและความปลอดภัยของเกาหลีใต้เผยว่า ไฟในเมืองโกซองและเมืองซกโซถูกดับทั้งหมดแล้ว แต่ลมกระโชกแรงยังทำให้ไฟป่าลุกลามเข้าไปยังเมืองคังนึงและเมืองอินเจ แต่ราว 70-80 เปอร์เซ็นต์ของไฟป่าถูกดับลงแล้ว

ทางการได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 17,700 นาย พร้อมด้วยรถ 300 คัน และเฮลิคอปเตอร์ 60 ลำเข้าร่วมในปฏิบัติการดับไฟป่าครั้งนี้ โดยไฟป่าดังกล่าวยังทำให้เกิดไฟดับในเมืองโกซอง รวมถึงทำให้ระบบสื่อสารและการให้บริการอินเตอร์เน็ตไม่สามารถใช้งานได้ และยังทำให้ทางการต้องสั่งปิดทางด่วน รวมถึงเลื่อนการให้บริการรถไฟระหว่างเมืองคังนึงมายังกรุงโซลด้วย ทั้งนี้รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ประกาศให้เมืองที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่าเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตบสาว ม.โลกไทยร่วมกลุ่มรัสเซีย คุยสมาคมแบ่งตัวเนชั่นส์ลีก
บทความถัดไปทั่วปท.-นนทบุรีร่วมพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จัดทำน้ำอภิเษกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก(ชมคลิป)