สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้ากรณีสายการบินอียิปต์แอร์เที่ยวบินที่เอ็มเอส 804 จากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มายังกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ประสบอุบัติเหตุตกพร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 66 คน ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเจ้าหน้าที่พบซากเครื่องบินจำนวนหนึ่งแล้วแต่ยังไม่สามารถหากล่องดำของเครื่องบินพบ ล่าสุดทางการอียิปต์ได้ใช้หุ่นยนต์เรือดำน้ำที่ปกติใช้ในการสำรวจขุดเจาะน้ำมันลงสำรวจพื้นที่เพื่อเร่งค้นหากล่องดำซึ่งจะไขปริศนาสาเหตุการตกของเครื่องบินได้
ประธานาธิบดีอับเดล ฟัตตาห์ อัล-ซิซี ของอียิปต์ ให้สัมภาษณ์ว่า ทางการอียิปต์กำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะกู้กล่องดำขึ้นมาให้ได้ และจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันสมมุติฐานใดๆ ได้ว่าอะไรคือสาเหตุที่ชัดเจนที่ทำให้เครื่องบินตก และทุกประเด็นมีความเป็นไปได้ทั้งสิ้น อย่างไรก็ดีคาดว่าต้องใช้เวลานานกว่าจะได้ข้อสรุป
ทีมสอบสวนเผยว่าตรวจพบกลุ่มควันภายในตัวเครื่องบินหลายจุด 3 นาทีก่อนที่เครื่องบินจะขาดการติดต่อ ขณะที่รัฐมนตรีที่รับผิดชอบด้านการบินของอียิปต์ยังคงยืนยันว่าความเป็นไปได้สูงสุดคือเครื่องบินลำดังกล่าวถูกโจมตีจากกลุ่มก่อการร้ายมากกว่าจะเกิดปัญหาด้านเทคนิค

