ติดดิน! ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ “โอบามา” กิน “บู๋น จ่า” ข้างทางในเวียดนาม

Facebook Anthony Bourdain

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ชาวเน็ตต่างแชร์ภาพของบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นั่งกิน “บู๋น จ่า” ที่ร้านอาหารเวียดนามแห่งหนึ่งในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ท่ามกลางชาวเวียดนามด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพจากอินสตาแกรมของนาย แอนโทนี บอร์เดน เชฟ และนักชิมอาหารแปลกชื่อดัง ที่นั่งร่วมโต๊ะกับโอบามาด้วย

ทั้งนี้ บู๋น จ่า (bún chả) จัดเป็นอาหารประจำถิ่นของกรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม เนื่องจากเมืองอื่นๆ แทบไม่มีอาหารชนิดนี้เลย

 

The President’s chopstick skills are on point . #buncha #hanoi

รูปภาพที่โพสต์โดย anthonybourdain (@anthonybourdain) เมื่อ

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ระบุว่าการสนทนาบนโต๊ะอาหารดังกล่าวจะออกอากาศในรายการ Parts Unknown ของนายแอนโทนี บอร์เดน ในตอนที่จะออกฉายในเดือนกันยายนนี้ทางซีเอ็นเอ็น ขณะที่นายบอร์เดน ทวีตข้อความหลังมื้ออาหารดังกล่าวระบุว่า “งบประมาณสำหรับมื้ออาหารกับประธานาธิบดี: 6.00 ดอลลาร์สหรัฐ ผมเป็นคนจ่าย”

บารัค โอบามา อยู่ระหว่างการเดินทางเยือนเวียดนาม โดยหลังจากเดินทางถึงกรุงฮานอย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา โอบามามีกำหนดเดินทางไปยังนครโฮจิมินห์ ก่อนที่จะมุ่งหน้าสู่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป โดยการเดินทางครั้งนี้นับเป็นการเดินทางเยือนเอเชีย เป็นครั้งที่ 10 แล้วนับตั้งแต่โอบามาเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี

ทั้งนี้เมื่อปี 2558 โอบามา เคยปรากฏตัวเป็นแขกในรายการ “แบร์ กิลส์ ออน รันนิ่ง ไวลด์” ของแบร์ กิลส์ นักผจญภัยชื่อดัง โดยโอบามา กินปลาแซลมอนที่หมีเหลือเอาไว้แบบสดๆ มาแล้ว

ชมคลิป โอบามาและแบร์ กิลส์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon