ทึ่งสุดสุด”เด็ก 6 เดือน”เล่นสกีน้ำได้แหล่มมากกกกกกกก!!! (ชมคลิป)

เว็บไซต์ยาฮูรายงานข่าวพร้อมคลิปของเด็กหญิงตัวน้อยวัย 6 เดือน ชื่อว่า “เซล่า” ซึ่งสามารถเล่นสกีน้ำได้อย่างน่าทึ่ง เป็นระยะทางกว่า 209 เมตร ในทะเลสาบเลค ซิลเวอร์ เมืองวินเทอร์ เฮฟเว่น รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

จากข่าวระบุว่า นายคีธ เซนต์.ออน พ่อของเด็กหญิง ซึ่งเล่นสกีน้ำได้ระดับมืออาชีพ หวังให้ลูกสาวสร้างสถิติเป็นคนอายุน้อยที่สุดที่เล่นสกีน้ำ จึงจัดทำคลิปนี้ขึ้น โดยในคลิปจะเห็น เซล่า วัย 6 เดือน สูง 76.2 เซนติเมตร น้ำหนักตัว 9 กิโลกรัม ยืนอยู่บนสกีอันเล็กที่ลากด้วยเรือยนต์ โดยสกีอันเล็กๆ ของเซล่า จะมีไม้ยึดไว้ทั้งสองด้าน ขณะที่บริเวณ “มือจับ” จะมีลักษณะคล้ายวอล์กเกอร์ หรือเครื่องช่วยเดินสำหรับคนเดินไม่ค่อยได้ ขณะที่บนตัวของหนูน้อยมีเสื้อชูชีพสีชมพูสวมใส่อยู่ ส่วนความเร็วของเรือยนต์แล่นอยู่ที่ระดับ 11.2 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และระหว่างทางยังมีผู้ใหญ่หลายคนยืนเรียงรายคอยเฝ้าระวัง หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะได้ตรงเข้าช่วยเซล่าได้ทัน

อย่างไรก็ตาม คีธก็ว่า มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เซล่าแล่นสกีไปโดยไม่มีผู้ใหญ่คอยยืนอยู่ตามรายทาง เนื่องจากตัวเขาเองคิดไม่ถึงว่าลูกสาวจะสามารถยืนอยู่บนสกีได้นาน และได้ระยะทางไกลกว่าที่คาดไว้ และจากข่าวยังว่า มีบางช่วงที่เซล่าทำหน้าเบะ และร้องไห้ด้วย 2-3 ครั้ง

ถึงแม้เซล่าจะทำได้ดีและน่าทึ่ง แต่ สก๊อต แอตคินสัน โฆษกสมาคมสกีน้ำแห่งสหรัฐอเมริกา ก็ว่า ทางสมาคมไม่เคยมีการเก็บสถิตินักสกีน้ำที่มีอายุมากที่สุดและน้อยที่สุด และแนะนำว่า “ผมคิดว่าพวกเขาน่าจะลองติดต่อไปที่กินเนสส์บุ๊ก เวิลด์เรคคอร์ด ดู ซึ่งอาจจะมีการบันทึกสถิตินี้”

ทั้งนี้ คีธเล่าว่า เขาได้ติดต่อไปที่กินเนสส์บุ๊กแล้ว แต่ได้รับคำตอบว่า กินเนสส์บุ๊กไม่มีการบันทึกสถิติสำหรับบุคคลที่อายุต่ำกว่า 16 ปี

จากข่าวเล่าว่า ทั้งคีธและภรรยาซึ่งเล่นสกีได้เก่งทั้งคู่ สังเกตเห็นว่าลูกสาวสามารถยืนได้ดี และยังสามารถกำมือใครๆ ที่จับมือเธอได้แน่น จึงเกิดความคิดว่า ลูกสาวน่าจะมีแววเล่นสกีน้ำได้ดี พวกเขาจึงลองหัดให้ลูกสาวเล่นสกีในบ้าน โดยลากเซล่าไปบนพรมแล้วก็เห็นว่าลูกสาวชอบ อีกทั้งเซล่าก็คุ้นเคยกับการเล่นน้ำในสระและทะเลสาบมาแล้ว

คีธยังว่า เขาเชื่อว่าคงมีหลายคนที่คิดว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่จับเด็กเล็กมาเล่นสกีน้ำ แต่เขาได้จัดวางการรักษาความปลอดภัยต่างๆ ไว้อย่างดีแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การลงประชามติรับร่าง รธน. โดย วีรพงษ์ รามางกูร
บทความถัดไปพบกับ’สัตยา นาเดลลา’ซีอีโอไมโครซอฟท์ ตอบคำถามอะไรคือภารกิจในประเทศไทย ! (คลิป)