วันที่ 24 พฤษภาคม เว็บไซต์กู้ดมอร์นิงอเมริกา รายงานเรื่องราวสุดประทับใจของ “นายจอห์น ล็อกเก็ตต์” ภารโรงวัย 83 ปี ของโรงเรียนอนุบาลแซนด์ฮิลล์ ในเมืองคาร์โรลล์ตัน รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ที่ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เมื่อนักเรียน 685 คนจัดงานเซอร์ไพรส์เพื่ออำลาในการเกษียณอายุของคุณตาล็อกเก็ตต์ หรือ “มิสเตอร์จอห์น” ของเด็กๆที่ทำงานอย่างขันแข็งเป็นเวลากว่า 10 ปี

คาร์ลา เมกส์ ครูใหญ่ของโรงเรียนระบุว่า จอห์น เซอร์ไพรส์มากจนถึงกับร้องไห้ต่อหน้าเด็กๆ และว่าจอห์น เป็นคุณตาที่มีบุคลิกถ่อมตน เป็นคนทำงานอย่างเต็มที่ และเป็นที่รักของทุกคน

มิสเตอร์จอห์น จะเกษียณอายุในวันที่ 24 พฤษภาคม หรือก็คือในวันเดียวกันนี้ โดยงานเลี้ยงอำลาดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือ 1 สัปดาห์ก่อนหน้าวันเกษียณ โดยเด็กๆเซอร์ไพรส์โดยการให้วันดังกล่าวเป็นวัน “ราชา1วัน” ให้กับมิสเตอร์จอห์น และทางโรงเรียนได้เชิญ แอนนี ล็อกเก็ตต์ ภรรยาที่ใช้ชีวิตร่วมกับมิสเตอร์จอห์นมาเป็นเวลา 25 ปีมาร่วมงานด้วย

โดยเด็กๆได้มอบมงกุฎและผ้าคลุมให้กับมิสเตอร์จอห์น และเรียกวันนั้นว่าเป็น “วันมิสเตอร์จอห์น” ขณะที่คุณตาจอห์นเองก็ระบุว่า ตนรักเด็กๆ และว่าโรงเรียนมีความหมายกับตนมาก ตนรักงานของตนมากและนั่นก็เพราะว่าตนทำเพื่อเด็กๆ โดยหลังจากนี้ มิสเตอร์จอห์น จะใช้ชีวิตอยู่กับหลาน และเหลน ให้มากขึ้น หลังจากเกษียณอายุ

