นายกฯส่งสารแสดงความยินดี ‘โมดี’ นั่งเก้าอี้นายกฯอินเดียอีกสมัย

กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ออกข่าวสารนิเทศเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งสารแสดงความยินดีถึงนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดียและหัวหน้าพรรคภารติยะ ชนะตะ(บีเจพี) ที่นำพรรคชนะเลือกตั้งสมัยที่ 2 ความว่า

ในนามของรัฐบาลและประชาชนไทย ข้าพเจ้ารู้สึกเป็นเกียรติที่จะขอแสดงความยินดีอย่างจริงใจต่อชัยชนะอันถล่มทลายของท่านในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 17 ของอินเดีย ชัยชนะอันน่าชื่นชมครั้งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความไว้ใจและความเชื่อมั่นอย่างแข็งแกร่งที่ประชาชนชาวอินเดียมีต่อวิสัยทัศน์ของท่าน และความมุ่งมั่นในการอุทิศตนเพื่อกระบวนการในการพัฒนาและสร้างความมั่งคั่งรุ่งเรืองให้กับอินเดีย

ข้าพเจ้าเชื่อว่าภายใต้การเป็นผู้นำอย่างเข้มแข็งและการแนะนำอย่างชาญฉลาดของท่าน จะทำให้อินเดียยังคงเป็นผู้เล่นหลักในภูมิภาคและในประชาคมระหว่างประเทศ ข้าพเจ้าขอยืนยันถึงความมุ่งมั่นของประเทศไทยที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับอินเดีย ซึ่งถือเป็นพันธมิตรหลักของเราในเอเชียใต้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและความร่วมมืออันใกล้ชิดทั้งในกรอบทวิภาคีและพหุภาคี เพื่อผลประโยชน์ร่วมกันของ 2 ประเทศและต่อประชาคมระหว่างประเทศโดยรวม

ข้าพเจ้าขอถือโอกาสนี้เน้นย้ำถึงคำเชิญที่จะให้ท่านเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในเวลาอันใกล้ เพื่อกระชับความร่วมมือทวิภาคีที่มีอยู่อย่างครอบคลุมและสร้างสรรค์ระหว่างกัน และในฐานะที่ไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียนในปัจจุบันรวมถึงเป็นประเทศผู้ประสานงานอาเซียนอินเดียในขณะนี้ ข้าพเจ้าตั้งตารอที่จะต้อนรับการมีปฏิสัมพันธ์อย่างสร้างสรรค์ของอินเดียกับอาเซียนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไป‘เต้น’ ปล่อยมุข ขอตั้งรัฐบาลกลางงานวันเกิด ‘วีระกานต์’ แต่คงตั้งไม่ได้เพราะไม่มีพรรค (คลิป)