เกิดเหตุพายุทอร์นาโด พัดถล่มชุมชนในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ในช่วงดึกของคืนวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 130 คน
รายงานระบุว่าพายุทอร์นาโด ได้พัดเข้าถล่มเมืองเดย์ตัน ส่งผลให้มีผู้ที่ต้องไร้ที่อยู่อาศัยจำนวนมากถึง 80,000 คน โดยพายุได้พัดถล่มบ้านเรือน ร้านค้า และอาคารจนพังพินาศเป็นวงกว้าง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งหาตัวผู้ที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังในช่วงเช้า ขณะที่ผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 81 ปี ในเมืองเซลินา ที่เสียชีวิตจากการถูกรถยนต์พุ่งชนบ้าน
ทั้งนี้พายุทอร์นาโดที่พัดถล่มรัฐโอไฮโอเป็น 1 ใน ทอร์นาโดกว่า 50 ลูกที่องค์การบริหารสมุทรศาสตร์และบรรยากาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (โนอา) ระบุว่าก่อตัวลงมาแตะพื้นดินในช่วงคืนดังกล่าว ขณะที่หน่วยงานอุตุนิยมวิทยาระบุว่าทอร์นาโด มีแรงลมในระดับอีเอฟ3 หรือ 218-265 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


