หน้าแรก ต่างประเทศ ม.ดังสหรัฐ มอ...

ม.ดังสหรัฐ มอบทุนการศึกษา ‘น้องอดุลย์’ ทีมหมูป่ายกย่อง ใช้ทักษะการสื่อสารเปลี่ยนโลก

30.05.19 | 15:24 น.

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา เฟซบุ๊กแฟนเพจสถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทยได้โพสต์ข้อความแสดงความยินดีกับ “อดุลย์ สามอ่อน” หนึ่งในสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ที่ได้รับการช่วยเหลือจากถ้ำขุนน้ำนางนอน ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อปีก่อน โดยล่าสุดน้องดุลย์ ได้รับทุนการศึกษาจาก Middlebury College สหรัฐอเมริกา

โดยสถานทูตสหรัฐระบุผ่านโพสต์ดังกล่าวว่า “น้องอดุลย์​ สามอ่อน​ จากทีมหมูป่าอะคาเดมี่ที่สื่อสารภาษาอังกฤษกับทีมนักดำน้ำถ้ำหลวง ได้รับทุนการศึกษาจาก Middlebury College เพื่อไปเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมที่รัฐเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา และทางมหาวิทยาลัยยังเตรียมส่งนักศึกษาอเมริกันไปสอนภาษาอังกฤษเด็กๆ ที่โรงเรียนบ้านเวียงพาน​ ต.เวียงพางคำ​ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นโรงเรียนของน้องอดุลย์อีกด้วย ยินดีกับน้องด้วยนะคะ”

ทั้งนี้เว็บไซต์ของ Middlebury College ระบุว่า น้องอดุลย์ ผู้ที่สื่อสารกับนักดำน้ำที่เข้าช่วยเหลือ 13 สมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี เป็นผู้ได้รับรางวัล Global Citizen’s Award มอบเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยอดุลย์ได้รับการยอมรับว่าเหมาะกับรางวัลซึ่งจะมอบให้ ผู้ที่สามารถใช้ทักษะการสื่อสารและความเห็นอกเห็นใจในการเปลี่ยนโลก โดยที่ไม่ได้คาดหวังสิ่งตอบแทน

Advertisement