ฮังการีเดินหน้าค้นหาเหยื่อเรือล่ม แม้โอกาสรอดจะเหลือน้อย

IDOKEP.HU/via REUTERS

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮังการี พยายามระดมกำลังค้นหาเหยื่อเรือล่ม ในแม่น้ำดานูบ ในกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ที่เกิดเหตุล่มตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา เบื้องต้นมีรายงานพบร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้แล้วอย่างน้อย 7 ราย และสูญหาย 21 คน

ข่าวระบุว่า เรือลำดังกล่าวบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ เกิดเหตุชนเข้ากับเรือท่องเที่ยวอีกลำหนึ่ง ในช่วงที่เกิดฝนฟ้าคะนอง ทำให้เรือล่มกลางแม่น้ำดานูบ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหาสาเหตุของการชนกันดังกล่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเดินหน้าค้นหาร่างของเหยื่อที่จมน้ำ แม้ว่าความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตจะน้อยลงเรื่อยๆ ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก

ขณะที่นายวิคเตอร์ ออร์แบน นายกรัฐมนตรีฮังการี และประธานาธิบดีฮานอส เอเดอร์ แห่งฮังการี ได้ส่งสารแสดงความเสียใจไปยังรัฐบาลเกาหลีใต้

ด้านประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ กล่าวว่า ทางการเกาหลีใต้ทำงานร่วมกับรัฐบาลฮังการีในการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้

โดยกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ แจ้งว่า บนเรือมีนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้อยู่ 30 คน ในจำนวนนี้มีเด็กรวมอยู่ด้วย และไกด์อีก 2 คน ลูกเรือชาวฮังการีอีก 2 คน และว่า มีชาวเกาหลีใต้ได้รับการช่วยเหลือ 7 คน และเสียชีวิต 7 คน สูญหาย 19 คน
ขณะที่ทางการฮังการีแจ้งว่า ลูกเรือฮังการี 2 คน ยังคงสูญหายอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม.หอการค้าไทย ชี้ธุรกิจชุมชนไทยกว่า 56% คุ้นชินแรงงานคน ขาดเทคโนโลยี-นวัตกรรม
บทความถัดไปกองปราบฯสอบที่มารถหรูสวมทะเบียน หลังยึดได้ที่บ้านเช่าอดีตนักร้องดังย่านลำลูกกา