บินตุรกีระทึก! ผู้โดยสารคลั่งก่อเหตุป่วน อ้างหายใจไม่ออก ก่อนถูกจับมัดสงบสติ

ภาพเหตุการณ์ที่ช่างภาพของสำนักข่าวเอพีบันทึกไว้ ขณะผู้โดยสารชายคนหนึ่งก่อเหตุอาละวาดบนเที่ยวบินของสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน (เอพี)

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เกิดเหตุปั่นป่วนขึ้นบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ของตุรกี ที่เดินทางออกจากนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี มุ่งหน้าสู่กรุงคาร์ทูม เมืองหลวงของซูดาน เมื่อผู้โดยสารชายคนหนึ่งในที่นั่งชั้นธุรกิจส่งเสียงกรีดร้องโวยวายไม่กี่นาทีหลังจากเครื่องบินเพิ่งทะยานออกจากสนามบินและเริ่มทุบกล่องใส่หน้ากากออกซิเจน ทุบหน้าต่างเครื่องบิน ก่อนจะผลักพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและปรี่ตรงไปที่ห้องนักบิน

ฮุสเซน มัลลา ช่างภาพของสำนักข่าวเอพีที่โดยสารมาบนเที่ยวบินนี้ด้วยเมื่อวันศุกร์(14 มิ.ย.) เปิดเผยว่า ผู้โดยสารหลายคนพยายามหยุดยั้งผู้โดยสารชายคนดังกล่าว ก่อนที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะเข้ามาควบคุมให้ผู้โดยสารชายรายนี้สงบลงได้ประมาณ 15 นาทีและพาตัวเขากลับมานั่งประจำที่ โดยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินระบุว่าชายรายนี้บ่นว่าเขาหายใจไม่ออก

เอพี

อย่างไรก็ดีหลังผ่านไปราว 2 ชั่วโมงครึ่ง นักบินประกาศว่าเครื่องบินกำลังบินกลับมายังนครอิสตันบูล ซึ่งไม่กี่นาทีหลังจากนั้นผู้โดยสารที่ก่อเหตุป่วนคนดังกล่าวได้ลุกยืนขึ้นและพุ่งตรงไปที่ประตูเครื่องบิน ก่อนที่จะถูกผู้โดยสารคนอื่นๆคว้าตัวเอาไว้และจับมัดด้วยพลาสติก ท่ามกลางเสียงตะโกนร้องด้วยความหวาดกลัวของผู้โดยสารคนอื่นๆ

หลังจากเครื่องบินลงจอดที่สนามบินในนครอิสตันบูล เจ้าหน้าที่ตำรวจตุรกีได้เข้ามาควบคุมตัวชายผู้โดยสารรายนี้ลงจากเครื่องไป ซึ่งก่อนลงเขายังจับมือผู้โดยสารบางคนและจูบเด็กด้วย

ด้านสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์และตำรวจตุรกียังไม่ได้ให้ความเห็นใดๆต่อเหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้น รวมถึงรายละเอียดของผู้โดยสารชายที่ก่อเหตุป่วนรายนี้ว่าเป็นใครและถูกควบคุมตัวไปที่ใด มีเพียงระบุว่าเขาเป็นชาวซูดาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon