ทำเอาห่วง! นายกฯเมืองเบียร์ ยืนตัวสั่นเทิ้มกลางแดด ขณะต้อนรับผู้นำยูเครน เผยแค่ขาดน้ำ (มีคลิป)

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ขณะทำพิธีต้อนรับประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน ที่เดินทางมาเยือนเยอรมนีอย่างเป็นทางการ ในพิธีที่จัดขึ้นที่สำนักงานนายกรัฐมนตรีในกรุงเบอร์ลิน เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน (รอยเตอร์)

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนี กล่าวยืนยันว่าตนเองสบายดีแล้ว หลังจากปรากฎภาพออกไปขณะนายกรัฐมนตรีหญิงเหล็กแห่งเยอรมนีผู้นี้มีอาการตัวสั่นสะเทิ้มขณะยืนอยู่ข้างประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งสาธารณรัฐยูเครน ในระหว่างให้การต้อนรับการเดินทางมาเยือนเยอรมนีอย่างเป็นทางการของผู้นำยูเครน ที่กรุงเบอร์ลิน เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา

รอยเตอร์

ภาพเหตุการณ์ที่ปรากฎเป็นข่าวเผยให้เห็นนางแมร์เคิล ในวัย 64 ปี พยายามควบคุมตัวเองที่อยู่ในอาการตัวสั่นเทิ้ม ยืนอยู่เคียงข้างประธาธิบดีเซเลนสกี ขณะวงดุริยางค์ทหารของเยอรมนีบรรเลงเพลงชาติของทั้งสองประเทศในพิธีต้อนรับผู้นำยูเครน ที่สำนักงานนายกรัฐมนตรีในกรุงเบอร์ลิน ในช่วงเวลาเที่ยงวันที่สภาพอากาศค่อนข้างร้อน โดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส

รอยเตอร์

ในเวลาต่อมานางแมร์เคิลตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงอาการที่เกิดขึ้นในระหว่างแถลงข่าวร่วมกับประธานาธิบดีเซเลนสกีว่า ตนสูญเสียน้ำในร่างกาย แต่ได้ดื่มน้ำไปแล้ว 3 แก้ว ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว

ด้านนายเซเลนสกีที่เป็นนักแสดงตลกและชนะเลือกตั้งได้เป็นประธาธิบดียูเครน กล่าวว่า ตนจะต้องเข้าช่วยหากจำเป็น โดยนางแมร์เคิลยืนอยู่ข้างตนและปลอดภัยดี

รอยเตอร์

ทั้งนี้นางแมร์เคิล ถือเป็นผู้นำหญิงเหล็กและเป็นหนึ่งในนักการเมืองที่ทรงอิทธิพลที่สุดในยุโรป ซึ่งยังได้ฉายาว่า “ราชินีแห่งเยอรมนี” และ “จักรพรรดินีแห่งยุโรป”

นางแมร์เคิลได้ประกาศก่อนหน้านี้ว่าจะลงจากตำแหน่งเมื่อวาระการทำงานในฐานะนายกรัฐมนตรีสิ้นสุดลงในปีค.ศ.2021

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พปชร.’ นัดถกวงใน วางกติกาส.ส.บัญชีรายชื่อลาออก หากได้ ‘รมต.’
บทความถัดไปศูนย์เอราวัณเผย ‘เหยื่อเครน’ รอดูอาการใน รพ. 1 ราย เขตบางรักสั่งห้ามเข้าพื้นที่