“มุน แจ อิน” รับ “ทรัมป์” เยือนเกาหลีใต้ จับตาได้พบ “คิม จอง อึน” หรือไม่!

29.06.19 | 21:38 น.
ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ถ่ายรูปร่วมกันก่อนร่วมรับประทานอาหารค่ำที่ผู้นำเกาหลีใต้จัดเลี้ยงต้อนรับ ที่ทำเนียบสีน้ำเงิน ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อค่ำวันที่ 29 มิถุนายน (รอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกา เดินทางถึงกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีประธานาธิบดีมุน แจ อินของเกาหลีใต้ ให้การต้อนรับและจัดเลี้ยงอาหารค่ำแก่ผู้นำสหรัฐที่เดินทางมาเยือน หลังจากประธานาธิบดีทรัมป์เพิ่งเสร็จสิ้นการเข้าร่วมการประชุมผู้นำกลุ่มจี 20 ที่นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นในช่วงก่อนหน้าของวันเดียวกันนี้

รอยเตอร์

โดยก่อนหน้าจะเดินทางเยือนเกาหลีใต้ ประธานาธิบดีทรัมป์ยังทวีตข้อความว่ายินดีที่จะพบปะกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่เขตปลอดทหาร ตรงพรมแดนเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ เพื่อทักทายกับผู้นำเกาหลีเหนือด้วย

รอยเตอร์