บักกิ้งแฮมเต้น! วัยรุ่นดอดปีนรั้ววัง ขณะควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงประทับอยู่ ตร.รวบทันควัน

แฟ้มภาพ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ (รอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ตำรวจอังกฤษได้จับกุมตัวชายวัยรุ่นอายุ 22 ปีรายหนึ่งไว้ได้ หลังจากก่อเหตุอุกอาจด้วยการแอบปีนรั้วพระราชวังบักกิ้งแฮม ในกรุงลอนดอน สถานที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เข้าไปในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันพุธ(10 ก.ค.)ที่ผ่านมา โดยขณะเกิดเหตุพระประมุขแห่งราชวงศ์อังกฤษทรงประทับอยู่ภายในพระราชวังด้วย อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษไม่ได้สอบสวนกรณีที่เกิดขึ้นในทางเชื่อมโยงกับการก่อการร้ายแต่อย่างใด

ขณะที่เดอะซันรายงานว่า วัยรุ่นที่ก่อเหตุรายนี้ได้หลุดเข้าไปภายในพื้นที่พระราชวังเพียงราว 4 นาที ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวไว้ได้

ด้านโฆษกหญิงของสำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมยืนยันว่าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงประทับอยู่ภายในพระราชวังขณะเกิดเหตุด้วย

ข่าวแจ้งว่า การก่อเหตุฝ่าฝืนมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งภายในและบริเวณโดยรอบพระราชวังบักกิ้งแฮมได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนึ่งในเหตุการณ์ที่เป็นข่าวโด่งดังเกิดขึ้นในปี 2525 ที่ผู้ก่อเหตุคือนายไมเคิล ฟาแกน ได้แอบเล็ดลอดเข้าไปถึงห้องส่วนพระองค์ขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงบรรทมอยู่ และในปีที่แล้วยังเกิดกรณีชายจรจัดรายหนึ่งได้ปีนกำแพงเข้าไปนอนหลับบนพื้นสนามวังหนึ่งคืนก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

บทความก่อนหน้านี้ข้าวตราฉัตรแบรนด์คนไทยแบรนด์เดียว ตอกย้ำข้าวคุณภาพ มาตรฐานส่งออก ที่คนไทยทั่วประเทศไว้วางใจ คว้ารางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2562 เป็นครั้งที่ 2
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ เป็นประธานเวที รมว.กลาโหมอาเซียน รับรองเอกสาร 6 ฉบับ ผนึกความมั่นคง ยันฝึกร่วมสหรัฐไม่กระทบสัมพันธ์จีน