แอร์ แคนาดา สุดระทึก ตกหลุมอากาศรุนแรง ผดส.บาดเจ็บ 35 คน

REUTERS

แอร์ แคนาดา สุดระทึก ตกหลุมอากาศรุนแรง ผดส.บาดเจ็บ 35 คน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินแอร์ แคนาดา ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรง ขณะกำลังบินอยู่เหนือน่านฟ้าเกาะฮาวาย เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 35 คน และต้องนำเครื่องบินลงจอดที่ฮาวายเพื่อนำส่งผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาล

โดยแถลงการณ์ของแอร์ แคนาดา ระบุว่า เครื่องบินของสายการบินแอร์ แคนาดา เที่ยวบิน เอซี 33 ที่มีผู้โดยสาร 269 คน และลูกเรือ 15 คน ที่กำลังบินจากเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา มุ่งหน้าไปยังนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เจอกับสภาวะอากาศแปรปรวนอย่างหนักจนทำให้เครื่องบินตกหลุมอากาศอยู่นานถึงราว 2 ชั่วโมงในช่วงที่กำลังผ่านน่านฟ้าฮาวาย ทำให้เครื่องบินต้องนำเครื่องบินวกไปลงจอดที่โฮโนลูลูแทน

โดยหลังจากเครื่องบินลงจอด ได้มีการนำตัวผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บส่งไปยังโรงพยาบาล และส่วนใหญ่สามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

ขณะที่เว็บไซต์ฮาวายนิวส์นาว รายงานว่า ช่วงที่ตกหลุมอากาศเครื่องบินดิ่งลงไปถึงราว 100 เมตร ทำให้ผู้ที่อยู่ในเครื่องบินต่างตัวลอยขึ้นไป ผู้โดยสารรายหนึ่งเปิดเผยว่า มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่นั่งอยู่ด้านหน้า ถูกพลาสติกหล่นใส่หัว ขณะที่หน้ากากออกซิเจนต่างร่วงลงมาจากเพดานของเครื่องบิน ทำให้ผู้คนต่างพากันแตกตื่น

Advertisement

https://www.youtube.com/watch?v=KnoArgqPuW8

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image