เกม ออฟ โธรนส์ ทำลายสถิติรางวัลเอ็มมี เข้าชิงสูงสุดในประวัติศาสตร์ถึง 32 รางวัล

(เครดิตภาพจาก Getty Immages)

เอเอฟพี รายงานว่า เกม ออฟ โธรนส์ (Game of Thrones) มหากาพย์ซีรีส์ดังตอนสุดท้ายของค่ายเอชบีโอ (HBO ) สามารถทุบสถิติรางวัลเอ็มมี รางวัลใหญ่ที่มอบให้แก่ผลงานทางจอแก้วของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีศักดิ์ศรีเทียบเท่ารางวัลออสการ์ รางวัลใหญ่ของโลกภาพยนตร์ โดยเป็นซีรีส์ดรามา ช่วงไพร์มไทม์ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมีมากที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 32 รางวัล

ทั้งนี้ในจำนวน 32 รางวัลที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิง มีทั้งรางวัลทางด้านการแสดง และรางวัลด้านเทคนิค โดย เอมิเลีย คลาร์ก และ คิท แฮริงตัน ต่างมีชื่อเข้าชิงสาขานักแสดงนำ ขณะที่นักแสดงอีก 8 คนในเรื่องต่างมีชื่อเข้าชิงในสาขานักแสดงสมทบ และนักแสดงรับเชิญกันพร้อมหน้า

เอ็มมี ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล เมื่อวันอังคารที่ 16 กรกฎาคม โดยสตรีมมิ่งแบบสดจากนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา มี เคน จอง หนึ่งในคณะกรรมการรายการ “The Masked Singer” และ ดิอาร์ซี คาร์เดน นักแสดงตลกจาก “The Good Place” ร่วมกันทำหน้าที่พิธีกรประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลเอ็มมี โดย เกม ออฟ โธรนส์ สามารถทิ้งห่าง “The Marvelous Mrs. Maisel” ของค่ายแอมะซอน ไพร์ม วิดีโอ ที่มีชื่อเข้า 20 รางวัล มากที่สุดเป็นอันดับ 2

ที่ผ่านมา “NYPD Blue” ซีรีส์แนวสืบสวน สอบสวน คือเจ้าของสถิติซีรีส์ที่เข้าชิงเอ็มมีมากที่สุดถึง 27 รางวัลเมื่อปี 2537

อนึ่งในประวัติศาตร์กว่า 70 ปีของรางวัลเอ็มมี เกม ออฟ โธรนส์ เคยมีชื่อเข้าชิงรวมทั้งหมดแล้ว 161 รางวัล และชนะรางวัลไปแล้ว 47 รางวัล

บทความก่อนหน้านี้พบแล้ว!!ศพ 2 สาววัย 24 ปี จมแม่กลองติดใต้ตัวอาคาร
บทความถัดไปสธ.-สสจ.เชียงราย จัดกิจกรรม ‘สาธารณสุขชวนวิ่ง’ ตามแนวคิดท่าน ว.วชิรเมธี