เผยชื่อ‘มือปืนยูซีแอลเอ’ พบคนร้ายฆ่าภรรยาตนเองก่อนก่อเหตุ ค้นบ้านพบลิสต์รายชื่อบุคคลต้องสังหาร

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมาระบุว่า คนร้ายผู้ก่อเหตุยิงศาสตราจารย์วิลเลียม คลูก อาจารย์มหาวิทยาลัยยูซีแอลเอ นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย คือนายไมแนค ซาร์คาร์ วัย 38 ปี นักศึกษาปริญญาเอก และเป็นผู้ที่ก่อเหตุฆาตกรรมภรรยาของตนเองด้วย โดยเหยื่อทั้งสองเป็นผู้ที่อยู่ในรายชื่อบุคคลที่ต้องฆ่าของนายซาร์คาร์ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นเจอที่บ้านของนายซาร์คาร์

รายงานระบุว่า นายซาร์คาร์ได้ก่อเหตุสังหาร แอชลีย์ แฮสติ ภรรยาของตนเอง ที่รัฐมินเนโซตา ก่อนขับรถเป็นระยะทาง 3,220 กิโลเมตรมายังนครลอสแองเจลิสก่อนก่อเหตุสังหาร คลูก อาจารย์วิศวกรรมเครื่องกลและอากาศยาน และเป็นอาจารย์ปรึกษาให้กับซาร์คาร์ อย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าซาคาร์และแฮสติซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าแต่งงานกันตั้งแต่ปี 2554 ยังใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันหรือไม่

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า จากการตรวจค้นบ้านพักของซาร์คาร์ ผู้ซึ่งฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุ ที่รัฐมินเนโซตา พบรายชื่อคนต้องฆ่าอยู่ในกระเป๋าสะพายของนายซาร์คาร์ หนึ่งในนั้นมีอาจารย์มหาวิทยาลัยยูซีแอลเออีกคนที่ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าจากการสืบสวนเบื้องต้นคาดว่าซาร์คาร์จะไม่พอใจที่คลูกขโมยรหัสคอมพิวเตอร์ของซาร์คาร์และนำเอาไปให้คนอื่น และเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการแก้แค้น

ด้านหนังสือพิมพ์ลอสแองเจลิสไทม์ รายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับศาสตราจารย์คลูก ระบุว่าศาสตราจารย์คลูกเป็นกังวลในการช่วยเหลือให้ซาร์คาร์ ทำปริญญานิพนธ์ให้จบ แม้ว่าคุณภาพจะไม่ผ่านมาตรฐาน รายงานระบุด้วยว่าปริญญานิพนธ์ของซาร์คาร์ ที่ส่งเข้าระบบเมื่อปี 2556 ซาร์คาร์ เขียนขอบคุณศาสตราจารย์คลูก สำหรับความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาซาร์คาร์ เกิดความไม่พอใจขึ้นกับอดีตอาจารย์ที่ปรึกษาและเขียนวิพากษ์วิจารณ์ผ่านบล็อกส่วนตัวเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ระบุว่าคลูกเป็นคนที่ไม่น่าจะเป็นศาสตราจารย์ เป็นคนป่วย และระบุว่าขอให้นักศึกษาใหม่ที่เรียนที่ยูซีแอลเอให้อยู่ห่างชายคนนี้เอาไว้

ทั้งนี้ ก่อนเข้าศึกษาที่ยูซีแอลเอ ซาร์คาร์ จบปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด และจบการศึกษาด้านวิศวกรรมการบินที่สถาบันเทคโนโลยีอินเดีย ในเมืองฆารคปูร์ ประเทศอินเดีย เมื่อปี 2543 โดยซาร์คาร์ เคยทำงานเป็นผู้ช่วยวิจัยที่มหาวิทยาลัยเท็กซัสในปี 2546 และได้ทำงานเป็นนักพัฒนาซอฟท์แวร์ในเวลาต่อมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตลาดทรงตัว เนสกาแฟ ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ตีตลาด(คลิป)
บทความถัดไประทึก! รถแก๊สพลิกคว่ำ ถ.บรมราชชนนี รถติดหนึบ-ปิดกั้นจราจร หวั่นไม่ปลอดภัย