ด่วน! ไฟไหม้สตูดิโอเมืองเกียวโต มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

Kyodo/via REUTERS

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่สตูดิโอ เกียวโต แอนิเมชั่น ในเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บนับสิบคน เบื้องต้นตำรวจคาดว่าเป็นการลอบวางเพลิง แต่ยังไม่มีข้อมูลถึงเหตุจูงใจในการกระทำดังกล่าว

โฆษกสำนักงานดับเพลิง เปิดเผยกับเอเอฟพีว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร และมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 37 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้บาดเจ็บสาหัส 10 คน โดยทางสำนักงานดับเพลิงแจ้งว่า ได้รับโทรศัพท์แจ้งเรื่องเพลิงไหม้ เมื่อเวลาประมาณ 10.35 น. ตามเวลาท้องถิ่น ว่าเกิดไฟไหม้ขึ้นที่สตูดิโอของเกียวโต แอนิเมชั่น และไฟได้ลุกไหม้อยู่นานราว 2 ชั่วโมง โดยผู้ที่โทรแจ้งระบุว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่บริเวณชั้น 1 ของเกียวโต แอนิเมชั่น และเห็นกลุ่มควันไฟ

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวรอยเตอร์ โดยอ้างสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ของญี่ปุ่น ที่อ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีรายงานผู้เสียชีวิต “หลายราย” แต่ตำรวจไม่ได้เปิดเผยว่ากี่ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 30 คน ในจำนวนนี้ไม่รู้สึกตัว 10 คน

Kyodo/via REUTERS

ด้านสำนักข่าวเอพีรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวอย่างน้อย 38 คน และเจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้วางเพลิงได้ 1 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เงินลิบรา(Libra)
บทความถัดไป“วิษณุ” เผย พิมพ์ร่างนโยบายแล้ว เตรียมส่ง ส.ส.อ่านก่อนแถลง 25 ก.ค. ชี้นโยบายเร่งด่วน ไม่ต้องระบุกรอบเวลา (ชมคลิป)