ผู้เชี่ยวชาญเตือนห้ามนำไอศครีมแท่งสอดจิ๊มิคลายร้อน เหตุเสี่ยงบาดเจ็บ-เสียสมดุลพีเอช

ภาพ Pixabay

ท่ามกลางสถาณการณ์คลื่นความร้อนที่กำลังปกคลุมภูมิภาคยุโรป โดยในบางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 42 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ประชาชนต่างหาวิธีคลายร้อนกันหลากหลายวิธี รวมไปถึงมีข้อแนะนำในการคลายร้อนอย่างหลากหลาย อย่างไรก็ตามล่าสุดสำนักข่าวเมโทร รายงานเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม เผยแพร่คำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญที่ออกมาเตือนบรรดาสาวๆว่า ไม่ควรคลายร้อนด้วยการสอดใส่ไอศครีมแท่งเข้าไปในอวัยวะเพศ

รายงานอ้างคำเตือนของ ดร. ซาร่าห์ เวลช์ ผู้ร่วมก่อตั้งถุงยางอนามัยแบรนด์ HANX ระบุคำเตือนถึงผู้หญิงว่าไม่ควรนำไอศครีมสอดใส่หรือถูไถใกล้กับอวัยวะเพศ โดยระบุรายละเอียดว่า ช่องคลอดเป็นบริเวณที่มีผิวบอบบางและละเอียดอ่อนมากดังนั้นจึงไม่ควรนำสิ่งแปลกปลอมไปสัมผัส อาทิเช่น ไอศครีม เพราะอาจการเกาะติดกับผิวที่บอบบางของช่องคลอดและทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ นอกจากนี้น้ำตาลในไอศครีมอาจทำให้ช่องคลอดเสียสมดุลของค่าความเป็นกรดด่าง (พีเฮช) ในช่องคลอด ถึงแม้สิ่งที่กล่าวมาอาจดูไม่น่ากลัวแต่นั่นก็อาจทำให้เกิดอันตรายได้

ด้านดร.ชรี ดัตตา ผู้ให้คำปรึกษาด้านนรีเวชวิทยาจาก มายเฮลธ์แคร์คลีนิค ได้แนะนำให้สตรีทั้งหลายทำตามคำแนะนำอย่างระมัดระวังและแบ่งปันข้อคิดเห็นเพื่อทำให้ร่างกายของพวกเธอเย็นลงโดยไม่ทำร้ายอวัยวะเพศของตนเอง

ดร.ดัตตา แนะนำให้ใส่ชุดชั้นในผ้าฝ้ายหลวมและหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่แน่นเพื่อป้องกันการระคายเคืองและการอักเสบของผิวหนัง นอกจากนี้การอาบน้ำฝักบัวและทำให้ร่างกายไม่สูญเสียน้ำนั้นเป็นสิ่งที่เพียงพอแล้ว

ทั้งนี้ไอศครีมไม่ใส่สิ่งแปลกปลอมที่ผู้หญิงเคยใส่เข้าไปในอวัยวะเพศเพียงอย่างเดียว โดยเมื่อเดือนมิถุนายน มีหญิงสองรายที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวหลังใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดประจำเดือนของตนเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon