สวนน้ำขัดข้อง สร้างสึนามิสูง 10 ฟุตซัดนักท่องเที่ยวเจ็บ 44 ราย (คลิป)

เว็บไซต์เดอะซัน รายงานเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า เกิดเหตุคลื่นยักษ์สึนามิสูง 10 ฟุตหรือราว 3 เมตรซัดเข้าถล่มนักท่องเที่ยวที่เล่นน้ำในทะเลเทียม ที่ส่วนน้ำสุ่ยยุ่น ในพื้นที่ท่องเที่ยวบริเวณอ่าวยู๋หลง มณฑลจี๋หลิน ตอนเหนือของจีน ผลจากความผิดพลาดของเครื่องสร้างคลื่นส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 44 ราย

คลิปวิดีโอเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ที่ถ่ายวินาทีเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แสดงให้เห็นคลื่นขนาดยักษ์พัดเข้าใส่นักท่องเที่ยวที่อยู่ในน้ำ บ้างอยู่บนเพ และห่วงยางจมหายไปกับเกลียวคลื่น บางส่วนที่อยู่นอกแนวกั้นต่างวิ่งหนีตายจากคลื่นยักษ์ที่ล้นขอบสระขึ้นมากันอย่างโกลาหล

รายงานระบุว่าในบรรดาผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงรายหนึ่งที่มีเลือดไหลออกจากขา ด้านโฆษกสวนน้ำระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย อย่างไรก็ตามยอดอย่างเป็นทางการระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 44 ราย ในจำนวนนี้มีหลายรายกระดูกหัก และเป็นแผลถลอกรุนแรงหลายราย

ทั้งนี้ทะเลเทียมดังกล่าวถูกปิดลงเป็นการชั่วคราวเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยยังไม่ชัดเจนว่ามีการคืนเงินค่าตั๋วเข้าสวนน้ำดังกล่าวหรือไม่ โดยพื้นที่ท่องเที่ยวบริเวณอ่าวยู๋หลงดังกล่าวนั้นสร้างขึ้นเมื่อปี 2015 ที่เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีทั้งสะพานพื้นกระจก สวนสนุก สวนน้ำ รวมถึงกิจกรรมขี่ม้า เป็นต้น

บทความก่อนหน้านี้‘ไอล์ตัน’กระตุ้น’เชียงราย’รักษาจ่าฝูงให้ได้ ‘บันโดวิช’รับ’บุรีรัมย์’พลาดเยอะจนพ่าย
บทความถัดไปเปิดนิทรรศการศิลปกรรมไทยออยล์ ‘ความสุขของคนไทย’ อวดผลงาน น.ศ.จิตรกรรมฯ ศิลปากร