ตระกูลเคนเนดีช็อก! หลานสาว “อาร์เอฟเค” กินยาเกินขนาดดับ

ภาพถ่ายอากาศบริเวณคฤหาสถ์ของครอบครัวเคนเนดี ในเขตไฮยานนิสพอร์ท รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ที่มีรายงานว่าเซอร์ชา เคนเนดี ฮิลล์ หลานสาวของโรเบิร์ต เคนเนดี อดีตอัยการสูงสุดของสหรัฐผู้ล่วงลับ กินยากเกินขนาดเสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม (Getty Images)

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สรายงานว่า เป็นข่าวสุดช็อกของครอบครัวเคนเนดี ตระกูลการเมืองดังของสหรัฐอเมริกา เมื่อมีรายงานว่า เซอร์ชา เคนเนดี ฮิลล์ หลานสาววัย 22 ปี ของโรเบิร์ต เอฟ.เคนเนดี หรือ อาร์เอฟเค อดีตอัยการสูงสุด ผู้เป็นน้องชายของอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ.เคนเนดี แห่งสหรัฐ ที่ทั้งคู่ถูกลอบยิงสังหารเสียชีวิตนั้น ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม เหตุจากการใช้เกินขนาด

โดยเจ้าหน้าที่หน่วยตอบสนองภาวะฉุกเฉินได้รับแจ้งเหตุให้มายังบ้านพักหลังหนึ่งในเขตไฮยานนิสพอร์ท รัฐแมสซาชูเซตส์ในช่วงบ่ายของวันเกิดเหตุและได้มีการนำร่างของฮิลล์ส่งโรงพยาบาลเคปคอด ในเขตไฮยานนิสพอร์ท ก่อนที่ทางโรงพยาบาลจะประกาศการเสียชีวิตของฮิลล์ในเวลาต่อมา ด้านตระกูลเคนเนดีออกแถลงการณ์ระบุว่าครอบครัวหัวใจแตกสลายจากการสูญเสีย “เซอร์ชา” ผู้เป็นที่รัก และว่า ชีวิตของเธอเต็มไปด้วยความหวัง คำสัญญาและความรัก

นิวยอร์กไทม์สระบุว่า ฮิลล์เป็นนักศึกษาเอกสื่อสารมวลชนที่บอสตันคอลเลจและเป็นรองประธานกลุ่มนักศึกษาเดโมแครต ซึ่งเธอเคยเขียนเล่าถึงเรื่องราวการต่อสู้กับภาวะป่วยทางจิตขณะเรียนอยู่ที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในปี 2559

เอเธล เคนเนดี ภรรยาของโรเบิร์ต เคนเนดี ที่ปัจจุบันยังมีชีวิตอยู่ในวัย 91 ปี ได้ผ่านการสูญเสียบุคคลที่รักในครอบครัวไปหลายคน ทั้งสามี ซึ่งเป็นนักการเมืองจากพรรคเดโมแครตที่มีบทบาทโดดเด่นเช่นพี่ชาย ซึ่งถูกลอบยิงเสียชีวิตในปีค.ศ.1968 และการสูญเสียลูก 2 คนไปจากที่มีทั้งสิ้น 11 คน ไปในวัยอันไม่สมควร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุฬา’ ห่วงความปลอดภัย ‘นิสิตใหม่’ หลังเกิดเหตุระเบิดป่วนเมือง แจ้ง 4 แนวปฏิบัติหลังจบปฐมนิเทศ
บทความถัดไปบีทีเอสตรวจเข้ม ย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัย วางจนท.ตลอด 24 ชั่วโมง