ระทึก! คนร้ายควงปืนกราดยิงที่เมืองเอลปาโซ สหรัฐ เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย

Photo : AFP

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐอเมริกา เกิดเหตุกราดยิงขึ้นที่ห้างวอลมาร์ท ที่เมืองเอลปาโซ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 ราย และบาดเจ็บอีก 26 คน แต่คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตอาจจะเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากมีผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวนมาก

นายเกรก อัลเลน ผู้บัญชาการตำรวจเอลปาโซ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 คน เป็นชายผิวขาวอายุ 20 ปีเศษ จากเมืองอัลเลน ใกล้เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ที่พบว่าใช้ปืนยาวเอเคก่อเหตุ และเชื่อว่าเป็นการลงมือคนเดียว

ด้านสื่อในสหรัฐระบุชื่อผู้ต้องสงสัยคือนายแพทริค ครูเชียส อายุ 21 ปี จากเมืองอัลเลน ที่ถูกเจ้าหน้าที่ล้อมจับได้บริเวณด้านหน้าร้านวอลมาร์ที่ก่อเหตุ โดยทางการเตรียมแจ้งข้อหาฆาตกรรม และเป็นไปได้ว่าอาจเข้าข่ายเป็นอาชญากรรมจากความเกลียดชัง จากที่พบบันทึกบางอย่างของผู้ต้องสงสัย ที่แสดงให้เห็นถึงความต่อต้านคนเชื้อสายละตินที่บุกรุกเข้าไปในเท็กซัส และได้แรงบันดาลใจจากเหตุกราดยิงที่ไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว ถือเป็นเหตุกราดยิงนองเลือดครั้งที่ 2 ในรอบไม่ถึงสัปดาห์ของสหรัฐ หลังจากเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่งเกิดเหตุกราดยิงผู้คนในงานเทศกาลอาหารประจำปีที่รัฐแคลิฟอร์เนีย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562
บทความถัดไปปมร้อนท้องถิ่น เขี่ย ‘กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน’ พ้น ‘เขตเทศบาล’