หน้าแรก ต่างประเทศ จาการ์ตา จังห...

จาการ์ตา จังหวัดใกล้เคียงบนเกาะชวา ไฟดับครั้งใหญ่

4.08.19 | 17:38 น.
REUTERS/Gayatri Suroyo

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุไฟดับครั้งใหญ่ขึ้นที่กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย และจังหวัดใกล้เคียง บนเกาะชวา เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม หลังจากเกิดปัญหาขึ้นกับสถานีจ่ายไฟหลายแห่งบนเกาะชวา

โดยไฟดับครั้งใหญ่นี้ส่งผลกระทบต่อการเดินรถไฟฟ้า เอ็มอาร์ที ที่ต้องอพยพผู้คนออกจากตู้รถไฟฟ้า หลังจากไฟดับจนไม่สามารถวิ่งรถต่อไปได้

บริษัท พีแอลเอ็น บริษัทไฟฟ้าของรัฐแถลงว่า ระบบจ่ายไฟที่ขัดข้องเป็นผลมาจากความล้มเหลวในการจ่ายไฟจากฝั่งตะวันออกไปยังตะวันตก ทำให้เกิดผลกระทบต่อการจ่ายไฟของโรงไฟฟ้าทั่วทั้งตอนกลางและตะวันตกของเกาะชวา

อย่างไรก็ตาม พีแอลเอ็นยังไม่สามารถตอบได้ว่า สถานการณ์การจ่ายไฟจะกลับคืนสู่ภาวะปกติได้เมื่อใด ระบุเพียงว่า กำลังทำงานอยู่ และขอสวดมนต์ให้สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติโดยเร็ว

ขณะที่เอเอฟพีรายงานว่า มีประชาชนในกรุงจาการ์ตาราว 30 ล้านคน ที่ได้รับผลกระทบจากไฟดับครั้งนี้ ที่เริ่มมีปัญหาตั้งแต่ช่วงเที่ยงวัน จนกระทั่งเริ่มพลบค่ำแล้ว ไฟก็ยังคงไม่มาตามปกติ อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลและท่าอากาศยานซูการ์โน-ฮัตตา ไม่ได้รับผลกระทบจากไฟดับครั้งนี้เนื่องจากมีระบบสำรองไฟฟ้าใช้

Advertisement