พบแล้วร่างสาวน้อย ‘ไอริช-ฝรั่งเศส’ ในหุบเขาลึกของมาเลย์ หลังค้นหานาน 10 วัน

(Photo by FAMILY HANDOUT / Quoirin Family / AFP) / RESTRICTED TO EDITORIAL USE – MANDATORY CREDIT « AFP PHOTO / QUOIRIN FAMILY » - NO MARKETING NO ADVERTISING CAMPAIGNS – DISTRIBUTED AS A SERVICE TO CLIENTS - NO ARCHIVES

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม เจ้าหน้าที่มาเลเซียพบร่างของนอรา ควอริน สาววัย 15 ปี ลูกครึ่งไอริช-ฝรั่งเศส หลังจากหายตัวไปจากรีสอร์ตแห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซีย และค้นหากันมานานถึง 10 วัน โดยร่างของหญิงสาวพบอยู่ภายในหุบเขาลึก

ข่าวระบุว่า หลังมีการพบร่างของหญิงสาว ได้มีการใช้เฮลิคอปเตอร์นำร่างดังกล่าวออกมา และส่งไปยังโรงพยาบาลเพื่อให้ทางพ่อและแม่ของเด็กสาวระบุตัวตนว่าใช่หรือไม่ และพ่อแม่ของเด็กได้ยื่นยันว่าเป็นร่างของลูกสาวจริงในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ นอราหายไปจากดูซัน รีสอร์ต ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของมาเลเซีย ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากเข้าพักที่รีสอร์ตแห่งนี้พร้อมกับครอบครัว ที่มาจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยนอราเป็นโรคโฮโลโปรเซนเซฟาลี ซึ่งเป็นความผิดปกติของศีรษะที่สมองจะมีขนาดเล็กกว่าคนปกติทั่วไป ทำให้การรับรู้จำกัดกว่าคนอื่นๆ

หลังการหายตัวไป ครอบครัวของนอราเชื่อว่า เด็กสาวถูกลักพาตัวไป แต่ตำรวจระบุว่าเป็นคดีการหายตัวไป และได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 350 นายเพื่อค้นหาทั่วบริเวณป่าทึบ นอกจากนี้ยังมีการใช้เฮลิคอปเตอร์ โดรน สุนัขดมกลิ่นและนักประดาน้ำ ช่วยในการค้นหาบริเวณโดยรอบรีสอร์ต ก่อนจะพบร่างของเด็กสาวอยู่ในลำธารเล็กๆ ซึ่งอยู่ห่างจากรีสอร์ตราว 2.5 กิโลเมตร

นายมาซลัน มันซอร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติของมาเลเซีย กล่าวในการแถลงข่าวว่า ร่างของเด็กสาวอยู่ในสภาพไม่ใส่เสื้อผ้า แต่ไม่มีการเปิดเผยว่าเด็กสาวได้รับบาดเจ็บก่อนเสียชีวิตหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มงคลกิตติ์’ ออกนอกกรอบ เล็งคุยปธ.ชวน ขอตั้งวิปฝ่ายค้านอิสระ ชวนคนอึดอัดมาอยู่ด้วยกัน
บทความถัดไปคุก’ป้าติ้น’คดีแจ้งความเท็จหวย 30 ล้าน 12 เดือนไม่รอลงอาญา ญาติยื่นขอประกันแสนบาทปล่อยตัว