ช็อกแฟนหนัง! สไปเดอร์แมน หลุดจักรวาลมาร์เวล หลัง โซนี-ดิสนีย์คุยผลประโยชน์ไม่ลงตัว

Photo by Victor Chavez/Getty Images

“สตูดิโอมาร์เวล” ผู้ผลิตภาพยนตร์จักรวาลมาเวล ของดิสนีย์ อาจต้องสูญเสียตัวละครที่โด่งดังที่สุดในจักรวาลหนังอย่าง “สไปเดอร์แมน” ไปหลังจากสื่อบันเทิงหลายสำนักรายงานว่า ดิสนีย์ และโซนี ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิตัวละคร สไปเดอร์แมน ไม่สามารถตกลงการแบ่งผลประโยชน์กันได้ลงตัว

รายงานข่าวจากสื่อบันเทิงฮอลีวู้ดหลายสำนักรายงานตรงกันว่า ดิสนีย์และโซนี ไม่สามารถคุยกันลงตัวเรื่องการแบ่งผลประโยชน์ในภาพยนตร์สไปเดอร์แมนที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ หลังจากก่อนหน้านี้ดิสนีย์ และโซนี ทำข้อตกลงกันเมื่อปี 2015 ในการร่วมกันผลิตและแบ่งผลประโยชน์จากกำไรที่ได้จากภาพยนตร์

รายงานจากเว็บไซต์สกรีนแรนท์ระบุว่า ดิสนีย์ (มาร์เวล) นั้นต้องการแบ่งผลประโยชน์จากภาพยนตร์สไปเดอร์แมนกับโซนี ในสัดส่วน 50/50 แต่โซนี นั้นต้องการคงไว้ซึ่งข้อตกลงเดิม ซึ่งดิสนีย์(มาร์เวล) จะได้ส่วนแบ่งที่ 5 เปอร์เซ็นต์ โดยโซนีเตรียมที่จะสร้างภาพยนตร์สไปเดอร์แมน 2 ภาค ที่มี “ทอม ฮอลแลนด์” นักแสดงชื่อดังที่ปรากฎตัวในภาพยนตร์จักรวาลมาร์เวลมาแล้วถึง 5 เรื่อง นำแสดง อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันชัดเจนถึงรายงานข่าวดังกล่าว

ทั้งนี้โซนี ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับข่าวดังกล่าวโดยออกแถลงการณ์กับสื่อระบุว่า เควิน ฟีจ ประธานค่ายหนังมาร์เวลสตูดิโอจะไม่มีส่วนร่วมผลิตภาพยนตร์สไปเดอร์แมนอีกต่อไป

ด้านโฆษกของโซนี ระบุถึงสถานการณ์ดังกล่าวว่าเป็นสิ่งที่น่าผิดหวังมาก นอกจากนี้ยังกล่าวถึงข่าวลือเรื่องข้อตกลงว่าเป็นสิ่งที่ คลาดเคลื่อนจากการเจรจาที่เกิดขึ้นจริง แต่ก็แสดงความ ขอบคุณ เควิน ฟีจ ที่ได้ช่วยปูทางให้เราและจะเดินตามเส้นทางต่อไป

ขณะที่ฝั่งของดิสนีย์รวมถึงสตูดิโอมาร์เวล ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ภาพยนตร์สไปเดอร์แมนที่ร่วมกันผลิตโดยโซนี-ดิสนีย์(มาร์เวล) นำแสดงโดย ทอม ฮอลแลนด์ นักแสดงชาวอังกฤษ ในจำนวนนี้รวมไปถึง อเวนเจอร์: เอนด์เกม ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล สามารถทำรายได้รวมแล้วถึง 8,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 246,000 ล้านบาท

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 62
บทความถัดไปทางเท้ามีไว้ให้คนเดิน! “นศ.หญิง” ไม่ยอม ไล่จยย.ขี่ขึ้นฟุตปาธลงถนน