ลีโอนาโด โพสต์รูปพะยูน มาเรียม เผยเหตุ ตายเพราะพลาสติก

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า ลีโอนาโด ดิคาปริโอ นักแสดงฮอลลีวู้ด และนักเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อมชื่อดัง ได้โพสต์รูป “มาเรียม” ลูกพะยูนดาวดังของไทย บนอินสตาแกรมส่วนตัว leonardodicaprio พร้อมข้อความจากรายงานข่าวที่รายงานว่ามาเรียม ตายลงเมื่อสัปดาห์ก่อนโดยแพทย์พบว่าเป็นผลมาจากการกินพลาสติก

นักแสดงชื่อดังได้โพสต์ข้อความระบุว่า “สำนักข่าวเอพีรายงานอ้าง เจ้าหน้าที่ทางการไทยระบุว่า ลูกสัตว์น้ำที่เป็นที่รักในประเทศไทยได้ตายลงหลังกินพาสติกและมีอาการช็อก พะยูนวัยเยาว์ที่เป็นสายพันธุ์ใกล้ชิดกับมานาที ถูกตั้งชื่อว่ามาเรียม หลังจากนักชีววิทยาทางทะล พบพะยูนกำพร้าและหลงทางเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในพื้นที่ตอนใต้ของประเทศไทย มาเรียม ได้หัวใจคนทั่วโลกในเวลาไม่นานหลังจากคลิปวิดีโอมาเรียมว่ายน้ำเคล้าคลอผู้ดูแลถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกอินเตอร์เน็ต ด้านสัตวแพทย์พบชิ้นส่วนพลาสติกปิดกั้นลำไส้ และระบุว่ามาเรียมตายจากอาการช็อก ระบบลำไส้ติดเชื้อส่งผลให้เกิดแก๊สในระบบย่อยอาหาร มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดและปอด” โดยโพสต์ดังกล่าวของลีโอนาโด มีผู้กดไลค์จำนวนมากถึง 1.3 ล้านครั้ง

ทั้งนี้ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ เป็นที่รู้จักในฐานะนักเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะสัตว์ป่า โดยก่อนหน้านี้ ลีโอนาโด เคยโพสต์ชื่นชมทางการไทยที่ช่วยเพิ่มจำนวนเสือในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งมาแล้ว เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้นักแสดงดังเคยประสบความสำเร็จในการเรียกร้องให้รัสเซีย ยุติการเลี้ยงวาฬเพชฌฆาตกว่าร้อยตัวอย่างไร้มนุษยธรรมมา รวมถึงเคยโพสต์โจมตีทางการอินโดนีเซีย เกี่ยวกับการทำไร่ปาล์มน้ำมันที่ทำให้พื้นที่ป่าต้องลดลง ส่งผลให้ทางการอินโดนีเซีย โจมตีลีโอนาโดว่ายุยงปลุกปั่นและอาจถูกแบนเข้าประเทศในอนาคต

บทความก่อนหน้านี้“สุดารัตน์”หนุน ดันฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวจีน-อินเดีย ชี้ ปท.กำลังต้องการเม็ดเงินเร่งด่วน
บทความถัดไป‘เพื่อไทย’ จ่อถกปม ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรค แย้มอาจเข้าข่ายขัด รธน.