ไม่น่าเชื่อ เฮเลน เมียร์เรน ชอบเล็มผมเอง เข้าร้านตัดผมปีละครั้ง?

(เครดิตภาพจาก Getty Immages )

หลายครั้งที่เรื่องราวของ ศิลปิน นักแสดงชื่อดัง ก็ทำให้ชาวบ้านอย่างเราๆ “งง” ได้เหมือนกัน เพราะผิดคาดอย่างแรง อย่างเช่นเรื่องจริงจากปากของ เฮเลน เมียร์เรน นักแสดงเจ้าบทบาทชื่อดังของอังกฤษ ที่เคยรับบทบาทมาแล้วมากมาย รวมทั้งบทควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษใน “เดอะ ควีน” ภาพยนตร์ดังที่คว้ารางวัลออสการ์ให้เธอเมื่อปี 2549 ที่เล่าว่า เธอชอบตัดผมเอง เพราะไม่ชอบไปร้านทำผม

“ฉันตัดผมเองบ่อยๆ” นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 73 ให้สัมภาษณ์ในรายการทอล์กโชว์ This Morning ของอังกฤษ โดยว่าเธอมักจะใช้กรรไกรในห้องครัวมาเล็มผม เพราะขี้เกียจไปร้านทำผม แต่ก็ยอมรับว่า หากเล็มผมพลาด ตัดออกมาแล้วผมแหว่ง ผมไม่เท่ากัน เธอก็จะไหว้วานให้ทีมช่างเสริมสวยที่คุ้นเคยกันดี ช่วยแก้ไขให้

 

(เครดิตภาพจาก Getty Immages )

ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักแสดงยอดฝีมือ ซึ่งได้รับเลือกเป็นทูตความงามของเครื่องสำอางลอรีอัลเมื่ออายุ 69 ปี ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ย้อนไปเมื่อปี 2557 เฮเลนเคยให้สัมภาษณ์เรดบุ๊กว่า “ฉันไม่สามารถไปหาช่างทำผมทุก 6 สัปดาห์ ฉันไปแค่ปีละครั้งเท่านั้น ระหว่างนั้นฉันก็จะเข้าไปหยิบกรรไกรมาเล็มผมเอง ซึ่งบ่อยครั้งที่ออกมาแย่ ฉันยังเคยเล็มผมเอง ก่อนไปเดินพรมแดงในงานใหญ่ๆ ด้วยซ้ำ”

 

(เครดิตภาพจาก Picture: VALERY HACHE/AFP/Getty Images)

นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ยังดูสวย สง่า ยังพูดถึงความหมายของคำว่า บิวตี้ (ความสวยงาม) ตามความคิดของเธอว่า โดยส่วนตัวเธออยากหาคำใหม่มาใช้แทนคำว่า บิวตี้ หรือความงาม เพราะเธอรู้สึกเลยว่า กว่าที่เธอจะออกมาดูสวยอย่างที่ใครๆ เห็น มีคนที่อยู่เบื้องหลัง ที่คอยช่วยเธอเยอะมาก ดังนั้นเธอจึงรู้สึกว่า การที่คนเรารู้จักมีน้ำใจ รู้จักใส่ใจคนอื่น นั่นทำให้คนเราดูสวยขึ้น

“เคล็ดลับของฉันก็คือ จงสนใจ ใส่ใจคนอื่น อย่าคิดถึงแต่ตัวเองมากเกินไป การที่คุณสนใจ ใส่ใจผู้อื่น สิ่งนี้จะหล่อหลอมความเป็นตัวคุณ และทำให้คุณงดงามในหลายมิติ”

บทความก่อนหน้านี้ทัพนักปั่นไทย 4 ชุดลงชิงชัยในต่างแดนถนนหญิง-ถนนชาย-ลู่-เสือภูเขา พร้อมลุย
บทความถัดไป‘จีเอ็ม’ ออกแถลงการณ์ปมเลิกจ้างฟ้าผ่า เผยต้องปรับขนาดองค์กร ยันดำเนินทุกมาตรการดูแลพนักงานเต็มที่แล้ว