เผยภาพบาฮามาส หลังโดเรียนถล่ม ผู้เสียชีวิต พุ่ง 7 ศพ คาดมีเพิ่มอีก

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมาว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุพายุเฮอริเคนโดเรียน พัดเข้าถล่มหมู่เกาะบาฮามาส เพิ่มขึ้นเป็น 7 รายแล้ว โดยนายฮูเบิร์ต มินนิส นายกรัฐมนตรีบาฮามาส กล่าวว่าวาตภัยครั้งนี้เป็นหนึ่งในวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของประเทศ ขณะที่เฮอริเคน เคลื่อนตัวอย่างช้าๆนอกชายฝั่งทางตะวันออกของรัฐฟลอริดา

ในการประกาศยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมนายกรัฐมนตรีบาฮามาส ระบุว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่ภาพมุมสูงของเกาะอะบาโค ของบาฮามาสที่เฮอริเคนเพิ่งพัดเข้าถล่มเผยแพร่โดยสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นแสดงให้เห็นความเสียหายระดับหายนะ บ้านเรือนพังเสียหายเป็นวงกว้าง รถยนต์พลิกคว่ำจำนวนมาก เกิดน้ำท่วมเป็นวงกว้างท่ามกลางเศษซากปรักหักพังและข้าวของกระจัดกระจายไปทั้งเมือง ขณะที่สภาพสนามบินนานาชาติแกรนด์บาฮามาสก็ถูกน้ำท่วมส่งผลให้ภารกิจกู้ภัยและบรรเทาสาธารณภัยเป็นไปอย่างยากลำบาก

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐ (เอ็นเอชซี) ระบุว่าศูนย์กลางพายุเวลานี้เคลื่อนตัวในแนวขนานไปกับชายฝั่งฟลอริดา ล่าสุดความรุนแรงลดลงมาอยู่ในระดับ 2 แล้ว อย่างไรก็ตามทางการสหรัฐยังคงไว้ซึ่งประกาศสถานกาณ์ฉุกเฉิน โดยล่าสุดได้มีการอพยพประชาชนนับล้านคนออกจากพื้นที่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมว.ทรัพย์ ลั่นไม่ปกป้อง กรณีบิลลี่ ผิดว่าไปตามผิด พร้อมสั่งย้ายผู้เกี่ยวข้อง เปิดทางสืบสวน
บทความถัดไป‘ครูตั้น’ ลั่น ‘โกรธ-เจ็บปวด’ ปมทุจริตอาหารกลางวัน จี้ ‘บิ๊ก’ สพฐ.-สพท.-ร.ร.ช่วยตรวจสอบ