สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าเกิดเหตุกลุ่มผู้ประท้วงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งในช่วงคืนวันที่ 3 ต่อเนื่องเช้าวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา โดยเป็นการปะทะกันที่ด้านนอกสถานีตำรวจมงก๊ก และที่สถานีรถไฟใต้ดินปรินซ์เอ็ดเวิร์ด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้การยิงถุงถั่วและสเปรย์พริกไทยเข้าใส่ผู้ชุมนุม
รายงานข่าวระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล 2 รายอย่างไรก็ตาม โฆษกของโรงพยาบาลระบุว่ารายหนึ่งมีอาการทรงตัว ขณะที่อีกรายสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว โดยคลิปวิดีโอเหตุปะทะซึ่งมีภาพผู้ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยต้องใส่หน้ากากออกซิเจนถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ฮ่องกงอย่างกว้างขวาง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมระบุว่าเป็นหลักฐานให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความรุนแรงกับผู้ประท้วง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันมาตลอดว่าไม่ได้ใช้กำลังเกินกว่าเหตุ
ทั้งนี้ในวันเดียวกันกลุ่มผู้นำประท้วงได้เผยแพร่จดหมายผ่านสื่อเรียกร้องให้นางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีที่มีกำหนดเดินทางเยือนจีนในสัปดาห์หน้า ให้สนับสนุนการเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง

