โจ๊กเกอร์ คว้าสิงโตทองคำ งานเทศกาลหนังเมืองเวนิส

(เครดิตภาพจาก Photo: Warner Bros )

เอเอฟพี รายงานว่า โจ๊กเกอร์ (Joker) ภาพยนตร์สร้างจากเรื่องราวของวายร้ายชื่อดังจากหนังสือการ์ตูน โดยมี วาคีน ฟีนิกซ์ นักแสดงชาวเจ้าบทบาทชาวอเมริกัน วัย 44 ปีมารับบทนี้ โดยเจ้าตัวต้องลดน้ำหนักตัวไปมากกว่า 23 กิโลกรัม สามารถพิชิตรางวัลสิงโตทองคำ ซึ่งเทียบเท่ากับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในงานเทศกาลหนังเมืองเวนิสครั้งที่ 76 ที่อิตาลี เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา

 

ท็อดด์ ฟิลิปส์ (ซ้าย) และ วาคีน ฟีนิกซ์ รับรางวัลสิงโตทองคำ งานเทศกาลหนังเมืองเวนิส อิตาลี (เครดิตภาพจาก เอเอฟพี)

ท็อดด์ ฟิลิปส์ ผู้กำกับชาวอเมริกันวัย 48 ปี ซึ่งเคยมีผลงานสร้างชื่อจากภาพยนตร์คอมมิดี้เรื่อง “Very Bad Trip” ก่อนจะมากำกับ โจ๊กเกอร์ กล่าวขอบคุณ และชื่นชมการแสดงที่เข้มข้นของฟีนิกซ์ว่า เป็นนักแสดงที่มีความกล้าบ้าบิ่น มีความมุ่งมั่น ทุ่มเท และเปิดใจมากที่สุดเท่าที่เขาเคยรู้จัก

 

อาริอาน แอสคาริด นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม( เครดิตภาพจาก เอเอฟพี)

ส่วน “An Officer and a Spy”ผลงานกำกับของ โรมัน โปลันสกี ได้รางวัลกรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นรางวัลที่ 2 ,รางวัลสิงโตเงิน ผู้กำกับยอดเยี่ยม ได้แก่ รอย แอนเดอร์สัน จาก About Endlessness, รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมได้แก่ อริอานเน่ แอสคาริด นักแสดงหญิงฝรั่งเศสวัย 64 จาก Gloria Mundi, รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ลูก้า มาริเนลลี นักแสดงชาวอิตาเลียนวัย 34 จาก Martin Eden

 

ลูก้า มาริเนลลี นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (เครดิตภาพจาก เอเอฟพี)
บทความก่อนหน้านี้นิวส์โน้ต : ตกขบวน!
บทความถัดไปไฟไหม้บ้านที่ จ.เมียวดี ตรงข้ามแม่สอด วอด 5 หลัง เสียหายนับ 10 ล้านบาท