ไฟลุกท่วม! รถไฟบรรทุกสารเคมีเทกระจาด มะกันอพยพอลหม่าน (คลิป)

เอพี

เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์รายงานว่า เกิดเหตุอุบัติเหตุรถไฟขนส่งสินค้าที่ขนสารเคมีเมทิลไอโซบิวทิล คีโตน ซึ่งเป็นของเหลวไวไฟ ของบริษัทขนส่งยูเนียนแปซิฟิก พลิกตกรางในรัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดไฟลุกไหม้รถไฟขบวนนี้ที่มีทั้งหมด 14 ตู้ขึ้น แม้จะไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ แต่ก็ต้องมีการอพยพผู้คนออกจากโรงเรียนและประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวออกจากพื้นที่ เนื่องจากสารเคมีที่รถไฟขบวนนี้บรรทุกมาสามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังให้เป็นผื่นแดงได้ นอกจากนี้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังทำให้ประชาชนในพื้นที่เกือบ 400 คน ไม่มีไฟฟ้าใช้ด้วย

ภาพเหตุการณ์ที่มีการบันทึกไว้ขณะเกิดเหตุเผยให้ตู้รถไฟพลิกคว่ำระเนระนาดบนทางรถไฟ ขณะเกิดเพลิงลุกท่วม ส่งกลุ่มควันดำโขมงปกคลุมท้องฟ้า โดยอุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.45 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันเกิดเหตุ ก่อนที่จะมีการดับไฟลงได้ในเวลา 15.31 น.ในวันเดียวกัน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่า หลังการทดสอบคุณภาพอากาศแล้ว ได้มีการยกเลิกการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ ซึ่งนอกเหนือจากมาตรการป้องกันภัยแล้ว ทางบริษัทที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม ซีทีอีเอช จะยังคงเฝ้าติดตามคุณภาพอากาศในพื้นที่ดังกล่าวในระยะรัศมี 5 ไมล์ต่อไปจนกว่าจะมีการประกาศแจ้งเพิ่มเติม

บทความก่อนหน้านี้คมนาคมตรวจสะพานข้ามสี่แยกอินโดจีนก่อนเปิดใช้ 14 ก.ย.นี้
บทความถัดไปปอศ.รวบหนุ่มพนักงานบริษัทโทรศัพท์ แฮกเลขบัตรเครดิตลูกค้าไปซื้อของออนไลน์แบรนด์เนมสูญ 10 ล้าน