จีเอ็ม เรียกคืนรถ 3.46 ล้านคันในสหรัฐ หลังพบปัญหาปั๊มสุญญากาศ

REUTERS/Mike Stone/File Photo

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 11 กันยายน บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอ็ม) ประกาศเรียกคืนรถกระบะ และเอสยูวี ในสหรัฐอเมริกา จำนวน 3.46 ล้านคัน หลังจากตรวจพบปัญหาปั๊มสุญญากาศที่อาจจะทำให้การเบรกรถยากขึ้นและเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

ข่าวระบุว่า รถที่เรียกคืน เป็นรถรุ่นปี 2014-2018 ซึ่งรวมไปถึงรถบางรุ่นของ Cadillac Escalade, Chevrolet Silverado, Chevrolet Tahoe, GMC Sierra, Chevrolet Suburban และ GMC Yukon ซึ่งจีเอ็มได้แจ้งต่อสำนักงานความปลอดภัยด้านการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติ (เอ็นเอชทีเอสเอ) ว่า เหตุที่เรียกคืนรถเหล่านี้เนื่องจากปั๊มลมที่เสื่อมตามเวลาอาจจะไปทำให้เกิดสุญญากาศเพิ่มขึ้นได้
ซึ่งทางเอ็นเอชทีเอสเอ ได้เปิดการสอบสวนเบื้องต้น ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2018 และระบุว่า พบรายงานอุบัติเหตุการชน 9 ครั้ง และมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายจากอุบัติเหตุดังกล่าว และได้มอบให้กับทางจีเอ็มเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ทางจีเอ็มไม่ได้ออกมาระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเกิดการชนที่เกี่ยวข้องกับปัญหาดังกล่าวกี่ราย ระบุเพียงว่า อาจจะส่งผลกระทบต่อการเบรกที่เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้นได้ไม่บ่อย

บทความก่อนหน้านี้‘ปาเกียว’ ลุ้นดวลหมัด ‘ไมกี้ การ์เซีย’ หลังพลาดรีแมตช์หนที่ 2 กับ ‘ฟลอยด์’
บทความถัดไป“หมอกฤษณ์” เปิดดวงการงาน 12 ราศี ใครจะงานมั่นคงรายได้ปัง หรือใครมีปัญหา เปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปดูกัน