ระทึกกลางอากาศ คิดว่าตายแน่ๆ หลัง “ห่าน” บินชนปีกเครื่องบิน ทำเครื่องยนต์ลุกไหม้

เมื่อวันที่ 10 กันยายน เว็บไซต์เดอะซันรายงานข่าวเหตุการณ์ระทึกขวัญกลางอากาศ หลังจากเครื่องบินของสายการบินสวู๊ป ทะยานออกไปได้ไม่นาน ก็เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นบริเวณเครื่องยนต์ หลังจากชนเข้ากับฝูงห่า่นและทำให้ปีกของเครื่องบินเกิดไฟลุกไหม้ จนทำให้ผู้โดยสารบนเครื่องต่างพากันหวาดกลัว และคิดว่าไม่น่าจะรอดชีวิตแล้ว ต่างพากันส่งข้อความสุดท้ายถึงคนที่ตัวเองรักกัน ก่อนที่นักบินจะนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย

ข่าวระบุว่า เครื่องบินลำดังกล่าว เพิ่งทะยานออกจากสนามบิน แอ็บบอตส์ฟอร์ด รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองเอ็ดมันตัน รัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา แต่ได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น และผู้โดยสารต่างพากันร้องตะโกนว่า ไฟไหม้ เนื่องจากเห็นไฟที่ลุกไหม้บริเวณเครื่องยนต์ที่ปีกของเครื่องบิน ซึ่งเป็นเครื่องบินแบบ 2 เครื่อยนต์

ขณะที่นักบินกำลังพยายามนำเครื่องบินกลับไปลงจอดฉุกเฉิที่สนามบินแอ็บบอตส์ฟอร์ด ผู้โดยสารต่างพากันส่งข้อความถึงบุคคลอันเป็นที่รักของตัวเอง เพื่อบอกลาและแจ้งว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น บางคนก็เข้าไปโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก บอกว่าเกิดไฟไหม้และควันเต็มห้องผู้โดยสาร

อย่างไรก็ตาม ที่สุดแล้วนักบินก็สามารถนำเครื่องบินลงจอดได้สำเร็จ โดยทางสายการบินสวู๊ป แถลงว่า ยืนยันว่าเครื่องบินเที่ยวบิน 312 ลงจอดอย่างปลอดภัยที่แอ็บบอตส์ฟอร์ด หลังจากมี “ห่าน” ตัวหนึ่งบินชนปีกเครื่องบินไม่นานหลังเครื่องบินทะยานออก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบหลักฐานเพิ่ม “พ.ต.ท.สุรจิต” ถูกให้ไปช่วยราชการที่ภาค6 แถมยังถูกประกาศให้เป็นบุคคลล้มละลาย
บทความถัดไปอย่างฮา! “บก.ลายจุด” ปลื้มหลังถูกลูกทีมอนาคตใหม่ขอสนับสนุนค่าน้ำมันช่วยท่วม เผยรู้สึกป๋าเหนือธนาธรก็ตอนนี้แหล่ะ