สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ทวีตจวกตำรวจ จับคนวิจารณ์พระองค์ ชี้มาเลเซียมีเสรีภาพ

(Malaysia Information Ministry via AP)

เว็บไซต์บีบีซี รายงานเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมาระบุว่า สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ได้กลับมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์อีกครั้งโดยทรงแสดงความผิดหวังต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมผู้วิพากษ์วิจารณ์พระองค์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย กรณีที่ทรงฉายพระรูปในพิธีฉลองวันชาติมาเลเซีย

สมเด็จพระราชินีตุนกู ฮายาห์ อซิซาห์ อมีนาห์ ไมมูนาห์ อิสกันดาริยาห์ รายา ประไหมสุหรี อากง แห่งมาเลเซียทรงทวีตข้อความหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซีย จับกุมนักกิจกรรมในเมืองกลัง รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากนักกิจกรรมรายดังกล่าววิพากษ์วิจารณ์สมเด็จพระราชินีว่า ทรงวางพระองค์ไม่เหมาะสมกรณีที่พระองค์ทรงฉายพระรูปมากเกินไปในงานฉลองวันชาติมาเลเซีย เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา

สมเด็จพระราชินีทรงโพสต์ข้อความระบุว่า ทรงเสียพระทัยที่ตำรวจจับกุมคุมขังนักเคลื่อนไหว และทรงระบุว่าพระองค์และสมเด็จพระราชาธิบดี อับดุลลาห์ รีอยาทุดดิล สมเด็จพระราชาธิบดีองค์ที่ 16 แห่งมาเลเซีย ไม่ได้ทรงร้องขอให้ตำรวจดำเนินการจับกุม พร้อมทั้งทรงยันว่าประเทศมาเลเซีย เป็นประเทศเสรี

ทั้งนี้ ผู้ถูกจับกุมคือนายคาลิด อิสมาท สมาชิกพรรคสังคมนิยมมาเลเซีย ถูกจับกุมในข้อกล่าวหาละเมิดกฎหมายป้องกันการปลุกระดม โดยถูกคุมขังอยู่ 1 คืนก่อนได้รับการประกันตัวในวันถัดมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบฝูงฉลามหูดำกว่า 100 ตัว หาอาหารที่หมู่เกาะห้อง กระบี่ บ่งชี้ระบบนิเวศสมบูรณ์
บทความถัดไปตำรวจพบศพชายนิรนามตายอืดลอยทะเลเกาะสมุย ยังไม่มีการแจ้งความคนหาย