ปีเตอร์ ดิจก์เลจ เผยใจ ‘โชคดี’ ที่ได้เล่น เกม ออฟ โธรนส์

ปีเตอร์ ดิจก์เลจ ถึงกับยกมือขึ้นปิดหน้าด้วยความรู้สึกเต็มตื้น ระหว่างขึ้นรับรางวัล( เครดิตภาพจากรอยเตอร์)

ปีเตอร์ ดิจก์เลจ นักแสดงอเมริกันร่างแคระวัย 50 ผู้สวมบทบาท ทีเรียน แลนนิสเตอร์ ในเกม ออฟ โธรนส์ ซีรีส์ดังที่ครองใจแฟนทั่วโลก เผยความรู้สึกระหว่างขึ้นรับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมสาขาซีรีส์ดราม่าว่า “ผมไม่รู้จะพูดอะไรดี แต่เอาเป็นว่า ผมรู้สึกตัวเองโชคดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมงานที่เต็มไปด้วยความอดทน ความหลากหลาย เป็นเวลา 10 ปีที่ผมได้พบกับเดวิด (เบนิออฟ) และแดน (ไวส์)ได้พูดคุย ได้ทำ โดยที่ตอนนั้นผมไม่รู้เลยว่าผมกำลังทำอะไร แต่ผมรู้ว่า พวกเขาทั้งสองคนเป็นคนเก่ง และมันเป็น 10 ปีที่เต็มไปด้วยหยาดเหงื่อ แต่เป็น 10 ปีที่น่าทึ่งสุดๆ ยอดเยี่ยมสุดๆ และสนุกสุดๆ”

 

ปีเตอร์ ดิจก์เลจ (เครดิตภาพจากรอยเตอร์)

ทั้งนี้ เกม ออฟ โธนส์ ได้ไปทั้งหมด 12 รางวัล จากที่เข้าชิง 32 รางวัล โดยพลาดรางวัลใหญ่ทั้งรางวัลบทภาพยนตร์, นักแสดงนำชายหญิง รวมทั้งรางวัลด้านการแสดงสาขาอื่น รวมทั้งรางวัลทางด้านกำกับการแสดง

 

ทีมงานและทีมนักแสดงเกม ออฟ โธรนส์ บนเวทีเอ็มมี (รอยเตอร์)

ระหว่างขึ้นรับรางวัลซีรีส์ดรามายอดเยี่ยมบนเวที แดน ไวส์ หนึ่งในทีมผู้สร้าง เกม ออฟ โธรนส์ ได้กล่าวขอบคุณทีมนักแสดงว่า “ขอบคุณทีมงานที่ทำงานกันหนักที่สุดในวงการบันเทิง เหล่ามังกรที่ถ่ายทำติดต่อกัน 70 คืนท่ามกลางสายฝนที่หนาวยะเยือกในเบลฟาสต์ และเหล่าหมาป่าที่ตระเวนถ่ายทำกันไปทั่วโลก พวกคุณทุกคนสุดมหัศจรรย์ และน่าประหลาดใจที่สุดที่พวกคุณยังมีชีวิตอยู่”

 

ทีมงาน และทีมนักแสดงเกม ออฟ โธรนส์ (รอยเตอร์)

และถึงแม้นักแสดงในเรื่องจะพลาดรางวัล ยกเว้น ปีเตอร์ ดิจก์เลจ ที่ได้รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมสาขาดราม่า แต่เมื่อทีมนักแสดงเดินขึ้นรับรางวัลซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยมบนเวที เพื่อนดารานักแสดง และผู้คนในโรงละครโครซอฟต์ เธียเตอร์ ต่างลุกขึ้นยืนปรบมือให้เกียรติ ขณะที่ โซฟี เทอร์เนอร์ ผู้รับบท ซานซา สตาร์ค กล่าวบนเวทีว่า “ฉันคิดว่าพวกเราทุกคนต่างคิดเหมือนกันว่าซีซั่นสุดท้ายนี้มันช่างอเมซิ่งมากแค่ไหนสำหรับพวกเราทุกคน “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon