พีต้า “จวก “จัสติน บีเบอร์ เป็นตัวอย่างไม่ดี ซื้อแมวซาวันนาห์ 2 ตัวราคากว่าล้านมาเลี้ยง !!

(เครดิตภาพจากไอจี kittysushiandtuna )

เว็บยาฮู รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม  องค์กรพิทักษ์สิทธิ์ของสัตว์ หรือ พีต้า ( PETA )ออกมาตำหนิ จัสติน บีเบอร์ นักร้องซุปตาร์ชาวแคนาดาวัย 25 ปีที่ซื้อแมวซาวันน่าห์ 2 ตัวมาเลี้ยง ด้วยราคา 35,000 ดอลลาร์ หรือราว 1,071,000 บาท หวั่นจะมีบรรดาแฟนคลับ หรือใครอื่นแห่ทำตาม

 

(เครดิตภาพจากไอจี kittysushiandtuna )

ลิซา แลงก์ รองประธานอาวุโสของพีต้า ให้สัมภาษณ์นิตยสารพีเพิลว่า “จัสติน บีเบอร์ สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แฟนเพลงของเขาทั่วโลกหันมาช่วยรักษาชีวิตสัตว์ด้วยการรับแมวจากบ้านพักสัตว์ไปเลี้ยง
ซึ่งดีกว่าจะมาโหมกระแสทำให้เกิดความต้องการเลี้ยงสัตว์พันธุ์ผสมเพิ่มมากขึ้น ทำให้ประชากรของสัตว์พันธุ์ผสมเพิ่มมากขึ้นไปอีก และการกระทำของจัสตินในเรื่องนี้ ก็แสดงให้เห็นชัดว่า เขาไม่แคร์ ในเรื่องช่วยเหลือสัตว์”

 

(เครดิตภาพจากไอจี justinbieber)

อย่างไรก็ตาม นักร้องหนุ่มคนดัง ยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆต่อ คำวิพากษ์วิจารณ์ของพีต้า ขณะที่มีข่าวว่า จัสติน บีเบอร์ ซื้อแมวซาวันนาห์ ซึ่งเกิดจากการผสมระหว่างแมวพื้นบ้านกับแมวป่าจากแอฟริกาพันธุ์ Serval มาเลี้ยงเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  โดยตัวหนึ่งซื้อมาในราคา 20,000 ดอลลาร์ หรือราว 612,000 บาท อีกตัวหนึ่งราคา 15,000 ดอลลาร์ หรือราว 459,000 บาท ตั้งชื่อให้ว่า ซูชิ และ ทูน่า ทั้งยังสร้างบัญชีอินสตาแกรม kittysushiandtuna ให้แมวทั้งสอง ซึ่งขณะนี้มีผู้ติดตามราว 216,000 ยูสเซอร์ แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon