พีต้า “จวก “จัสติน บีเบอร์ เป็นตัวอย่างไม่ดี ซื้อแมวซาวันนาห์ 2 ตัวราคากว่าล้านมาเลี้ยง !!

(เครดิตภาพจากไอจี kittysushiandtuna )

เว็บยาฮู รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม  องค์กรพิทักษ์สิทธิ์ของสัตว์ หรือ พีต้า ( PETA )ออกมาตำหนิ จัสติน บีเบอร์ นักร้องซุปตาร์ชาวแคนาดาวัย 25 ปีที่ซื้อแมวซาวันน่าห์ 2 ตัวมาเลี้ยง ด้วยราคา 35,000 ดอลลาร์ หรือราว 1,071,000 บาท หวั่นจะมีบรรดาแฟนคลับ หรือใครอื่นแห่ทำตาม

 

(เครดิตภาพจากไอจี kittysushiandtuna )

ลิซา แลงก์ รองประธานอาวุโสของพีต้า ให้สัมภาษณ์นิตยสารพีเพิลว่า “จัสติน บีเบอร์ สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แฟนเพลงของเขาทั่วโลกหันมาช่วยรักษาชีวิตสัตว์ด้วยการรับแมวจากบ้านพักสัตว์ไปเลี้ยง
ซึ่งดีกว่าจะมาโหมกระแสทำให้เกิดความต้องการเลี้ยงสัตว์พันธุ์ผสมเพิ่มมากขึ้น ทำให้ประชากรของสัตว์พันธุ์ผสมเพิ่มมากขึ้นไปอีก และการกระทำของจัสตินในเรื่องนี้ ก็แสดงให้เห็นชัดว่า เขาไม่แคร์ ในเรื่องช่วยเหลือสัตว์”

 

(เครดิตภาพจากไอจี justinbieber)

อย่างไรก็ตาม นักร้องหนุ่มคนดัง ยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆต่อ คำวิพากษ์วิจารณ์ของพีต้า ขณะที่มีข่าวว่า จัสติน บีเบอร์ ซื้อแมวซาวันนาห์ ซึ่งเกิดจากการผสมระหว่างแมวพื้นบ้านกับแมวป่าจากแอฟริกาพันธุ์ Serval มาเลี้ยงเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  โดยตัวหนึ่งซื้อมาในราคา 20,000 ดอลลาร์ หรือราว 612,000 บาท อีกตัวหนึ่งราคา 15,000 ดอลลาร์ หรือราว 459,000 บาท ตั้งชื่อให้ว่า ซูชิ และ ทูน่า ทั้งยังสร้างบัญชีอินสตาแกรม kittysushiandtuna ให้แมวทั้งสอง ซึ่งขณะนี้มีผู้ติดตามราว 216,000 ยูสเซอร์ แล้ว

บทความก่อนหน้านี้เด็กดูรายการผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ดูรายการเด็ก
บทความถัดไปตม.ปิดล้อมตรวจสอบรวบ 21 ต่างด้าวขายของถนนข้าวสาร