‘ไอเอส’ ดักแทง ‘วิรันโต’ รมต.ความมั่นคงอิเหนาบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารนำร่างของนายวิรันโต รัฐมนตนรีกระทรวงความมั่นคงของอินโดนีเซีย ไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ หลังจากนายวิรันโดตถูกแทงได้รับบาดเจ็บที่เมืองปันเดกลัง บนเกาะชวา อินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม (Photo by SAMMY / AFP)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายที่ต้องสงสัยว่าเป็นเซลหัวรุนแรงของกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ก่อเหตุดักแทงนายวิรันโต รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงของอินโดนีเซีย ขณะลงจากรถยนต์ที่เมืองปันเดกลัง บนเกาะชวา เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม จนได้รับบาดเจ็บ

จากการเปิดเผยของนายเดดี ปราเซตโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซียระบุว่า ผู้ก่อเหตุได้ปรี่เข้าโจมตีนายวิรันโต ซึ่งทำให้นายวิรันโตและผู้บัญชาการตำรวจท้องถิ่นได้รับบาดเจ็บ โดยหลังเกิดเหตุได้มีการจับกุมชาย 1 คน และผู้หญิงอีก 1 คนไว้

ภาพเหตุการณ์จากสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลายนายรีบเข้าตะครุบตัวชายหญิงทั้งสองคนดังกล่าวด้านนอกมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเมืองดังกล่าวหลังก่อเหตุทำร้ายนายวิรันโต

โฆษกของโรงพยาบาลเบอร์คาห์ที่ทำการรักษานายวิรันโต อดีตผู้บัญชาการกองทัพอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า นายวิรันโตมีบาดแผลถูกแทงลึก 2 แผล แต่เขามีสติรู้ตัวดีและอาการทรงตัว ซึ่งจะมีการรีบส่งตัวรัฐมนตรีความมั่นคงไปยังโรงพยาบาลกรุงจาการ์ตาต่อไปเนื่องจากอาจจำเป็นต้องรับการผ่าตัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมพลศึกษาเตรียมเปิดศึกบอลนักเรียนประเภททั่วไป 325 ทีมโม่แข้ง
บทความถัดไป‘เทวัญ’ นัดประชุมเคลียร์ปัญหา ‘สมัชชาคนจน’ หลังนายกฯเซ็นตั้งคุมแก้ปัญหา