อึ้ง! พบครอบครัวชาวดัตช์อยู่แต่ในห้องใต้ดินเกือบ 10 ปี รอวันสิ้นโลก

บ้านที่เกิดเหตุที่ครอบครัวหนึ่งอาศัยอยู่แต่ในห้องใต้ดิน มานานถึง 9 ปี หมู่บ้านรูเนอร์วอลด์ จังหวัดเดรนเธ ตอนเหนือของเนเธอร์แลนด์ (RTL Netherlands via AP)

สำนักข่าวเอเอฟพีและเอพี รายงานเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเนเธอร์แลนด์ พบชายคนหนึ่ง พร้อมลูกๆอีก 6 คน อายุระหว่าง 18-25 ปี หลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องใต้ดินของบ้าน ภายในบ้านไร่ที่อยู่ห่างไกลออกไป ในหมู่บ้านรูเนอร์วอลด์ จังหวัดเดรนเธ ตอนเหนือของเนเธอร์แลนด์ โดยครอบครัวนี้ใช้ชีวิตอยู่ในห้องใต้ดินมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว เพื่อรอวันสิ้นโลก
ข่าวระบุว่า ครอบครัวนี้ถูกพบหลังจากหนึ่งในลูกชายวัย 25 ปีที่ได้หลบหนีออกไปดื่มเบียร์ที่บาร์แห่งหนึ่งในหมู่บ้าน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นลูกชายคนโต ที่ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง โดยบอกว่า ไม่ได้ออกมาภายนอกนานถึง 9 ปีแล้ว ทางเจ้าของบาร์จึงได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเรื่องราวดังกล่าว

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ ตำรวจพบบันไดที่ซ่อนอยู่ในบ้านหลังตู้ ซึ่งเป็นบันไดที่ลงไปยังห้องใต้ดิน และพบกับชายที่เป็นพ่อ และลูกๆที่เหลืออีก 5 คน ที่หลบซ่อนตัวอยู่ จากการสอบสวนพบว่า ผู้เป็นพ่อป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองมาหลายปีและต้องนอนติดเตียง และไม่พบว่ามีภรรยาอยู่แต่อย่างใด

ขณะที่สถานีโทรทัศน์ข่าว อาร์ทีวี เดรนเธ สื่อท้องถิ่น ซึ่งเป็นผู้รายงานข่าวดังกล่าวเป็นเจ้าแรก รายงานว่า ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ในห้องใต้ดินมานานหลายปี เพื่อรอให้ถึงวันสิ้นโลก โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนเรื่องดังกล่าวอย่างละเอียดต่อไปว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เลขาสภาฯ’ รับมอบ ร่าง พ.ร.บ.บำนาญฯ ผลักดันเป็นรัฐสวัสดิการ
บทความถัดไปเพื่อไทยติวเข้มส.ส. จัดทัพอภิปรายงบ63 ตั้ง 12 หัวหมู่ทะลวงฟัน เผย มิ่งขวัญ ไม่ร่วมอภิปราย