เม็กซิโก ไร้ขื่อแป แก๊งค้ายาเปิดสงครามยิงถล่มตำรวจ ชิงตัวลูกชายเอลชาโป

เว็บไซต์เดลีเมล์รายงานว่า เกิดเหตุแก๊งค้ายาเสพติดติดอาวุธเปิดสงครามย่อยๆกลางเมืองกูลีอาแกน เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อชิงตัว โอวิดิโอ กุซมัน โลเปซ ลูกชายของ เอลชาโป กุสมัน เจ้าพ่อค้ายาชื่อดังของเม็กซิโก ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจลาดตระเวนจับกุมตัวเอาไว้ จนสุดท้ายต้องปล่อยตัวเป็นอิสระเพื่อเอาชีวิตรอด

REUTERS/Jesus Bustamante

อัลฟอนโซ ดูราโซ รัฐมนตรีความมั่นคงแม็กซิโก ระบุว่า เหตุเกิดขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจราว 30 นายลงพื้นที่ลาดตระเวนในเมืองดังกล่าวที่ห่างจากกรุงเม็กซิโกซิตี ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 370 กิโลเมตร ก่อนจะถูกยิงออกมาจากบ้านหลังหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ยิงต่อสู้และบุกเข้าไปในบ้านจับกุมสมาชิกแก๊งค้ายาเอาไว้ได้ 4 คนในจำนวนนี้คือ โอวิดิโอ กุซมัน ผู้ที่มีคดีลักลอบค้ายาเสพติดในสหรัฐติดตัวอยู่ อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นกลุ่มมือปืนพร้อมอาวุธสงครามครบมือจำนวนมากได้ออกมาปิดล้อมบ้านดังกล่าว ขณะที่ชาวบ้านที่ภักดีต่อแก๊งยาเสพติดอิทธิพลในพื้นที่ก็ออกมาร่วมวงยิงใส่ตำรวจด้วย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องถอนกำลังเพื่อรักษาชีวิต

ด้านทนายความของครอบครัวเอล ชาโป ระบุว่าได้รับรายงานจากครอบครัว เอล ชาโป ว่าโอวิดิโอ ยังมีชีวิตและเป็นอิสระ อย่างไรก็ตามไม่ชัดเจนว่าโอวิดิโอ เวลานี้อยู่ที่ไหน

ทั้งนี้หลังเหตุปะทะกลุ่มมือปืนแก๊งยาเสพติดนำรถบรรทุกและมือปืนจำนวนมากออกมากราดยิงไปทั่วเมือง พร้อมทั้งก่อเหตุเผ่ารถยนต์จำนวนมากกลายเป็นสถานการณ์ไร้ขื่อแป โดยมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตในพื้นที่ดังกล่าวด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลรธน.ไต่สวน”ธนาธร”ปากแรกคดีหุ้นสื่อ แจงทุกคำถาม ยัน โอนหุ้น 8 ม.ค. จ่อฟ้องกลับกกต.
บทความถัดไปทนาย“ธนาธร”โอนหุ้น ‪8 ม.ค.จริง คนขับรถยันพา “ธนาธร”กลับจากบุรีรัมย์ถึงกทม.จริง‬