เขื่อนพังน้ำไหลทะลักท่วมเหมืองทองรัสเซีย ดับแล้ว 15 สูญหายอีกนับสิบ

ภาพจากกระทรวงฉุกเฉินของรัสเซียเผยให้เห็นภาพน้ำท่วมบริเวณเหมืองทองแห่งหนึ่งหลังจากเกิดเหตุเขื่อนกั้นนำทรุดพังลงมา ในเมืองคราสโนยาคส์ ภูมิภาคไซบีเรียของรัสเซีย เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 15 ราย (เอเอฟพี)

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุเขื่อนพังส่งผลให้มวลน้ำไหลบ่าเข้าท่วมเหมืองทองคำในภูมิภาคไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 15 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 13 คน

เหตุเศร้าสลดเกิดขึ้นหลังจากเขื่อนกั้นน้ำริมฝั่งแม่น้ำเซบาในเมืองคราสโนยาสค์ ที่สร้างขึ้นอย่างผิดกฎหมายเกิดแตกพัง ทำให้น้ำทะลักไหลเข้าท่วมที่พักคนงานหลายหลังในหมู่บ้านเชตทินกิโนเมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่คนงานยังคงพักผ่อนกันอยู่

กระทรวงฉุกเฉินรัสเซียเปิดเผยว่าได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ 300 นาย เฮลิคอปเตอร์ 6 ลำ และเรืออีก 6 ลำ ออกค้นหาและกู้ภัย แต่ปฏิบัติดังกล่าวมีความท้าทายมากเนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ห่างไกล

ด้านประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย สั่งการให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบเหตุอย่างเต็มกำลังและเร่งหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น หลังจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นระบุว่าการสร้างเขื่อนแห่งนี้ดูเหมือนว่าจะละเมิดกฎระเบียบด้านความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่ยังไม่รู้ว่ามีเขื่อนกั้นน้ำแห่งนี้อยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดข้อสันนิษฐาน พบภาพ ‘สุนทรภู่’ ร่วมเฟรม ‘สมเด็จโต’ พร้อมข้อสังเกตจากนักประว้ติศาสตร์
บทความถัดไป‘ยุทธพงศ์’ โต้ ‘บิ๊กป้อม’ ยัน บ่อนสีลมมีจริง ท้า ‘บิ๊กตู่’ ไปพิสูจน์