‘เจ้าชายแฮร์รี’ เปิดใจ! เดินคนละเส้นทางกับพระเชษฐา รับมีทั้งวันที่ดีและแย่ แต่รักกันเสมอ

แฟ้มภาพ เจ้าชายวิลเลียม(ซ้าย) พร้อมเจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ (เอเอฟพี)

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ในการให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ไอทีวี ระหว่างเสด็จเยือนทวีปแอฟริกาที่มีการบันทึกเทปไว้ก่อนหน้าและถูกนำออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์(20 ต.ค.)ที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงยอมรับว่าพระองค์และเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐาผู้ทรงเป็นรัชทายาลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ขณะนี้อยู่บนเส้นทางที่แตกต่างกัน และทั้งสองพระองค์ทรงมีทั้งวันที่ดีและวันที่แย่ในความสัมพันธ์ระหว่างกัน

เจ้าชายแฮร์รีที่เมื่อเร็วๆนี้เผชิญกับกระแสข่าวลือว่าทรงมีปัญหาไม่ลงรอยกับพระเชษฐา ตรัสว่า “เราเป็นพี่น้องกัน และเราจะเป็นพี่น้องกันตลอดไป แน่นอนว่าตอนนี้เราอยู่บนเส้นทางที่แตกต่างกัน แต่ผมจะอยู่ตรงนั้นเพื่อเขาเสมอเหมือนที่ผมรู้ว่าเขาก็จะอยู่ตรงนั้นเพื่อผมเสมอเช่นกัน เราไม่ค่อยได้เจอกันบ่อยนักเหมือนที่เคยเป็น เพราะเราต่างคนต่างยุ่ง แต่ผมรักเขามาก”

เจ้าชายแฮร์รีทรงกล่าวอีกว่า เรื่องส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นไม่ได้มีอะไรเลย แต่การเป็นพี่น้อง อย่างที่รู้ เรามีทั้งวันที่ดี และวันที่แย่

แฟ้มภาพ เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน พระชายา (เอเอฟพี)

ด้านเมแกน พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี ที่ตกเป็นข่าวลือว่ามีปัญหากับ เคท พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ทรงเผยถึงช่วงเวลาในปีที่ผ่านมาว่า เป็นปีที่หนักอึ้ง โดยตนพยายามที่จะจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยการเก็บซ่อนความรู้สึกไว้ แต่ตนไม่ได้เตรียมตัวที่จะรับมือกับความสนใจอย่างมากของสื่อแทบลอยด์เหล่านี้ โดยหลังจากการเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี เมแกน อดีตนักแสดงสาวชาวอเมริกัน ต้องเผชิญกับความเป็นปฏิปักษ์ของสื่อแทบลอยด์อังกฤษมากขึ้น ที่มักนำเสนอข่าวความขัดแย้งในครอบครัวของเมแกนและข่าวลือเรื่องความไม่ลงรอยของเมแกนกับราชวงศ์อังกฤษ

พระชายาเมแกนทรงเผยด้วยว่าเมื่อตอนพบเจ้าชายแฮร์รีครั้งแรก เพื่อนๆต่างมีความสุขจริงๆ เพราะตนมีความสุขมาก แต่เพื่อนชาวอังกฤษบอกตนว่า พวกเขามั่นใจว่าเจ้าชายแฮร์รีเป็นคนดีมาก แต่สื่อแทบลอยด์อังกฤษจะทำลายชีวิตของตน

เมื่อถูกถามว่าสามารถรับมือกับสิ่งเหล่านี้ได้หรือไม่ พระชายาเมแกนทรงตอบว่าตนเคยพูดเรื่องนี้กับเจ้าชายแฮร์รีมานานแล้วว่า เราจะเอาแค่ตัวรอดกับบางสิ่งไม่ได้ นั่นไม่ใช่สิ่งสำคัญในชีวิต หากแต่เราจะต้องทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กนกวรรณ’ จับมือสธ. เพิ่ม ‘กัญชง’ ในหลักสูตรกัญชาฯ-ย้ำใช้ทันปี’63
บทความถัดไป‘ชาวไร่อ้อย’ กว่าพันคนบุกศาลากลางสระแก้ววอน ‘บิ๊กตู่’ แก้ราคาผลผลิตตกต่ำ