สนามบินฮาเนดะยังวุ่น! ผู้โดยสาร-ร้านค้าไม่มีน้ำใช้ เหตุถูกตัด เพราะมีรสเค็ม

แฟ้มภาพ สนามบินฮาเนดะ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (รอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้โดยสารที่ใช้บริการอาคารผู้โดยสาร 2 ของสนามบินฮาเนดะ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สนามบินที่มีการสัญจรทางอากาศหนาแน่นที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก ยังคงไม่ได้รับความสะดวกจากการที่ระบบน้ำประปาภายในอาคารผู้โดยสารแห่งนี้ยังคงถูกตัด เนื่องจากทางสนามบินกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบหลังได้รับการร้องเรียนว่าน้ำมีรสชาติเค็ม เป็นผลให้ผู้โดยสารต้องใช้น้ำดื่มล้างมือและร้านอาหารบางร้านต้องปิดให้บริการ

สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานบรรยากาศของการไม่มีน้ำใช้ภายในอาคารผู้โดยสาร 2 ซึ่งเป็นอาคารสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศว่า ที่บาร์แห่งหนึ่งต้องเสิร์ฟไวน์ด้วยแก้วพลาสติกให้กับลูกค้าแทนเพราะไม่สามารถล้างแก้วได้

อย่างไรก็ดี เที่ยวบินต่างๆ ที่อาคารผู้โดยสาร 2 ยังให้บริการตามปกติ เช่นเดียวกับห้องน้ำที่ผู้โดยสารสามารถใช้งานได้ เพราะใช้น้ำประปาคนละระบบ หลังจากมีการตัดน้ำประปาที่อาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 มาตั้งแต่เมื่อวันพุธ (6 พ.ย.) ซึ่งขณะนี้อาคารผู้โดยสาร 1 มีน้ำใช้ตามปกติแล้วแต่ยังคงสอบสวนต่อไปว่าเหตุใดน้ำจึงมีรสเค็ม ส่วนอาคารผู้โดยสาร 2 โฆษกการท่าอากาศยานญี่ปุ่นระบุว่ายังไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีกลับมาให้ใช้ได้เมื่อไร

ทั้งนี้ สนามบินฮาเนดะได้ปิดระบบน้ำประปาที่อาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 ในช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมา หลังจากมีการร้องเรียนว่าน้ำมีรสชาติเค็ม ส่วนอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สื่อต่างชาติเกาะติด เหตุโจมตี ชรบ.จ.ยะลา
บทความถัดไป“จอมขวัญ” พปชร. ฟ้องเอง วิกฤตชาวประมงจากIUU ใบเหลือง ใครว่าจัดการเรียบร้อย (คลิป)