มาเลย์รวบทันควัน ‘สม รังสี’ หลังเดินทางถึงสนามบินกัวลาลัมเปอร์

REUTERS

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายสม รังสี อดีตผู้นำฝ่ายค้านกัมพูชา ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของกัมพูชาควบคุมตัวไป หลังเดินทางถึงกรุงกัวลาลัมเปอร์

ก่อนหน้านี้นายสม รังสี ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า เขาได้ขึ้นเครื่องบินจากกรุงปารีส ของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ไปยังจุดหมายที่ไม่เปิดเผย โดยมีภาพของเขาพร้อมกับกระเป๋าลากขึ้นเครื่องภายในอาคารสนามบิน การเดินทางของเขามีขึ้นหลังจากที่เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน นายสม รังสี ถูกปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่องบินของการบินไทยมายังกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางผ่านเข้าไปยังกัมพูชา

ด้านเลขาธิการพรรคกู้ชาติกัมพูชาในต่างแดน (ซีเอ็นอาร์พี) เปิดเผยว่า จะไม่มีนักการเมืองฝ่ายค้านคนใดเดินทางกลับกัมพูชาในวันนี้ เพื่อร่วมการประท้วงต่อต้านรัฐบาลกัมพูชาตามที่ได้ให้คำมั่นไว้ แต่เราจะเดินทางกลับไปกัมพูชาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเราจะยื่นอุทธรณ์ต่อรัฐบาลไทยให้ให้ความสำคัญกับหลักประชาธิปไตย และให้เรามีเสรีภาพในการแสดงออกทางการเมือง ทั้งยังบอกด้วยว่าสมาชิกพรรคหลายคนถูกเจ้าหน้าที่ไทยสกัดที่บริเวณใกล้กับชายแดน และอีกจำนวนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวของไทยติดตามตัว แต่ยังไม่มีใครถูกจับกุมในไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดีเจป๊อบเล่าเหตุการณ์ใจสลาย จนต้องร่ำไห้ขณะจัดรายการ เผยในความสูญเสียก็ทำให้ได้ตระหนัก
บทความถัดไปผกก.คลองตันงง โดนนางแบบสาวโพสต์เฟซอ้างโดน ตร.ลวนลาม สาวนางแบบยันไม่ใช่ผกก.แต่เป็นคนมีสี