“สม รังสี” เคลื่อนไหวต่อ เดินทางไปอินโดฯ ยังหวังจะกลับบ้านเกิด

(AP Photo/Vincent Thian)

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า นายสม รังสี อดีตผู้นำฝ่ายค้านของกัมพูชา ที่ลี้ภัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ได้เดินทางถึงประเทศอินโดนีเซียแล้ว เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน เพื่อพบหารือกับบรรดานักการเมืองของอินโดนีเซีย

โดยนายสม รังสี เดินทางออกจากประเทศมาเลเซีย หลังจากแผนการเดินทางกลับกัมพูชาในวันประกาศอิสรภาพของกัมพูชา วันที่ 9 พฤศจิกายน ต้องล่มไป เนื่องจากทางการกัมพูชาสกัดกั้นเอาไว้ทุกทาง จนต้องบินไปที่มาเลเซียและอยู่มาเลเซียชั่วคราว ก่อนจะเดินทางไปอินโดนีเซียต่อ

ข่าวระบุว่า นายสม รังสี กล่าวหลังจากเดินทางถึงกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซียว่า มีแผนที่จะพบกับส.ส.บางคนของอินโดนีเซีย รวมทั้งกลุ่มภาคประชาสังคม ในช่วงที่อยู่ที่อินโดนีเซีย และยังมีความตั้งใจที่จะเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ และจะเดินหน้าเคลื่อนไหวเพื่อโค่นอำนาจของสมเด็จฯฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาที่ปกครองประเทศมานาน

ทั้งนี้ ในช่วงคืนวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีรายงานว่า นายสม รังสี ถูกห้าให้ขึ้นเครื่องบินที่จะมุ่งหน้าจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ไปยังอินโดนีเซีย (อ่านข่าว “สม รังสี” ถูกสกัด ไม่ให้ขึ้นเครื่องจากมาเลเซีย ไปอินโดนีเซีย)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รักข้ามสปีชีส์! สุนัขแมวพลอดรักได้ลูกถึง 4 ตัว สัตวแพทย์ยันแท้จริงคือลูกแมว
บทความถัดไปเปิดฉากประชุม ADMM-Plus/6 สร้างความมั่นคงอย่างยั่งยืนให้โลก