ยังลอยนวล! ตร.ดัตช์เร่งล่าตัวมือมีด ก่อเหตุแทงเหยื่อ 3 รายกลางกรุงเฮก

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน กำลังเก็บรวบรวมหลักฐาน ใกล้ที่เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงเหยื่อ ในย่านช้อปปิ้งแห่งหนึ่ง ในกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อค่ำวันที่ 29 พฤศจิกายน (รอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ตำรวจเนเธอร์แลนด์ยังคงเร่งติดตามไล่ล่าตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุไล่แทงเยาวชน 3 รายจนได้รับบาดเจ็บ บนถนนใกล้แหล่งช้อปปิ้งกลางกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อค่ำวันศุกร์(29 พ.ย.)ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น โดยโฆษกตำรวจเนเธอร์แลนด์เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนเปิดแนวทางไว้ทุกทางถึงตัวตนและแรงจูงใจในการก่อเหตุของคนร้าย ทั้งนี้ตำรวจได้เปิดเผยข้อมูลรูปพรรณสันฐานของผู้ต้องสงสัยเป็นคนร้ายที่หลบหนีไปได้หลังก่อเหตุ แต่ระบุว่าข้อมูลที่ออกไปก่อนหน้านี้ว่าผู้ต้องสงสัยเป็นมือมีด เป็นชายในช่วงอายุราว 40 ปีนั้นเป็นข้อมูลที่ผิด

สถานีโทรทัศน์เอ็นโอเอสอ้างพยานผู้เห็นเหตุการณ์ 2 รายเปิดเผยว่าเห็นเหยื่อ 2 คน ซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงทั้งคู่ ส่งเสียงกรีดร้องขณะวิ่งหนีมาจากถนนสายหนึ่งเข้าไปยังร้านค้าข้างๆ และเห็นชายคนหนึ่งดูเหมือนนักกีฬาวิ่งหนีไปจากที่เกิดเหตุ โดยกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางไปได้อย่างง่ายดาย

รอยเตอร์

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่เป็นเวลาหลายชั่วโมง เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือฉุกเฉินเข้ามาช่วยเหยื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดมีรายงานว่าผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับการปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาลแล้ว

โดยเหตุคนร้ายแทงเหยื่อกลางกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีขึ้นในขณะที่หลายเมืองใหญ่ในชาติยุโรป เพิ่มการเฝ้าระวังมากขึ้น หลังจากวันเดียวกันเกิดเหตุอดีตนักโทษก่อการร้ายก่อเหตุไล่แทงผู้คนที่ลอนดอนบริดจ์ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ก่อนมือมีดจะถูกตำรวจอังกฤษวิสามัญฆาตกรรมในที่เกิดเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon