ระทึก! บึ้มในสวนใกล้ทำเนียบปธน.อินโดฯ ทหารเจ็บ 2 สถานทูตไทยเตือนเลี่ยงพื้นที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซียระบุว่า เกิดเหตุระเบิดควันระเบิดในสวนสาธารณะใกล้กับทำเนียบประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

กาโตต์ เอ็ดดี ปราโมโน เจ้าหน้าที่ตำรวจจาการ์ตา ระบุว่า ระเบิดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่สวนสาธารณะอนุสาวรีย์แห่งชาติ โดยเกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ทหารพบระเบิดควันวางอยู่ในสวนและเกิดระเบิดขึ้นขณะที่กำลังจะเก็บระเบิดขึ้นมา ปราโมโนระบุว่า ทหาร 2 นาย ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแต่มีอาการคงที่

ปราโมโนระบุด้วยว่า กำลังมีการสืบสวนเหตุระเบิดดังกล่าว ซึ่งรวมไปถึงความเป็นไปได้ที่เจ้าหน้าที่จะบังเอิญทำหล่นเอาไว้เนื่องจากเวลานี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารหลายพันนายลงพื้นที่กรุงจาการ์ตา เพื่อรักษาความปลอดภัยการเดินขบวนของกลุ่มมุสลิมอนุรักษนิยมที่จัดขึ้นใกล้กับสวนสาธารณะดังกล่าว

ด้านสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ระบุว่า เกิดเหตุระเบิดบริเวณอนุสาวรีย์แห่งชาติ ในกรุงจาการ์ตา ยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา โพสข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ด้วยเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 07.00 น. ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณอนุสาวรีย์แห่งชาติ (Monas) ในกรุงจาการ์ตา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 2 ราย ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา จึงขอเตือนคนไทยให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ดังกล่าว ติดตามข่าวสารทางการและเพิ่มความระมัดระวัง โดยสามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตได้ที่หมายเลข +62 811 186253

AP Photo

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตม.ทลาย ‘สปานวดกะปู๋’ ผงะ เอานักเรียน นักศึกษา มาให้บริการ
บทความถัดไปพณ.เล็งทำดัชนีราคาผู้บริโภคออนไลน์ เพื่อสะท้อนพฤติกรรมแท้จริงโลกยุคใหม่