กล้วยราคากว่า 3 ล้าน ถูกกลืนลงท้องกลางงานแสดงศิลปะ!!!

ไมอามี เฮอราลด์ รายงานว่า กล้วยติดเทปกาวแปะไว้บนผนังที่ห้องแสดงงานศิลปะอาร์ท บาเซิล ( Art Basel )ในไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ผลงานศิลปะของ เมาริสซิโอ คัตเตลาน ศิลปินชาวอิตาลี ที่กลายเป็นข่าวฮือฮาเมื่อขายได้ราคาถึง 120,000 ดอลลาร์ หรือราว 3,636,000 บาท ปรากฎว่ามี คนเดินไปดึงออกจากผนัง แล้วปอกเปลือก กินลงท้องไปแล้ว
(อ่านข่าว งานศิลปะกล้วยแปะเทปกาวติดผนัง ฟันราคากว่า 3 ล้าน!!!)

ไมอามี เฮอราลด์ รายงานว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม เมื่อ “เดวิด ดาทูนา” ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกันวัย 45 ปี ซึ่งเป็นศิลปินนักแสดงสด ได้เดินเข้าไปภายในงานแสดงนิทรรศการงานศิลปะ ในอาร์ท บาเซิล ที่กล้วยใบนี้ถูกแปะแสดงอยู่ จากนั้นดึงกล้วยออกมาจากกำแพง และบอกกับผู้ชมภายในงานที่ต่างหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปด้วยความตกตะลึงว่า “ผมเป็นศิลปินที่กำลังหิว” จากนั้นเดวิด ก็ปอกเปลือกกล้วย แล้วค่อยๆกัดกล้วยกินไปเรื่อยๆ พูดไปด้วยว่า ” ด้วยความเคารพ เมาริสซิโอ แต่นี่คือการแสดงศิลปะแบบสดๆ โดยศิลปินที่กำลังหิวคนหนึ่ง ”

จากข่าวเล่าว่า กล้วย “ออริจินอล ” หรือกล้วยต้นฉบับ ที่ถูกติดเทปกาวแปะไว้บนผนัง มาพร้อมกับ ใบรับรองว่าเป็นของแท้ โดยผู้ซื้อกล้วยไปจะได้รับใบรับรองนั้นไป และ สามารถขอกล้วยใบใหม่แทนได้หากต้องการ

ข่าวอ้าง ตัวแทนของอาร์ท บาเซิล กล่าวว่า ถึงแม้กล้วยใบนั้นจะถูกนายเดวิด ดาทูนา กินไปแล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นการทำลายงานศิลปะชิ้นนี้ ซึ่งมีมูลค่า 120,000 ดอลลาร์ หรือราว 3,636,000 บาท

“เขาไม่ได้ทำลายงานศิลปะชิ้นนี้ เพราะกล้วยเป็นเพียงไอเดีย (ความคิด) ” ลูเชียน เทอร์ราส ผู้อำนวยการฝ่ายพิพิธภัณฑ์สัมพันธ์ของ Galerie Perrotin กล่าว

อย่างไรก็ตาม จากข่าวว่า หลังจากกล้วยต้นฉบับของแท้ ถูกเดวิดกินไป ก็มีกล้วยใบใหม่ถูกยืมมาแปะไว้บนผนังแทนในเวลาต่อมา และมีการเรียกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แต่ไม่มีการจับกุมนายเดวิดแต่อย่างใด มีเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคุมตัวนายเดวิดเดินออกไปจากงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยางไหม้-ไฟลามรถเมล์สาย 33 วอดทั้งคัน 3ผู้โดยสารหนีตาย โชคดีไร้เจ็บ(ชมคลิป)
บทความถัดไปรักษ์ผืนป่าฯ จี้ วราวุธ จัดการคดีปารีณา ย้ำ ที่ 682 ไร่ ช่วงที่ครอบครอง เป็นเขตป่าสงวน