งงทั้งโลก! มิสยูนิเวิร์ส ประกาศชุดประจำชาติเป็นของนางงาม ‘ฟิลิปปินส์’ ไม่ใช่ ‘มาเลเซีย’

ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2019 เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่น หรือช่วงเช้าวันที่ 9 ธันวาคมตามเวลาในไทย ในช่วงที่มีการประกาศผลชุดประจำชาติ ได้สร้างความสับสนให้กับผู้ชมอย่างมาก หลังจาก สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรบนเวทีประกาศผลรางวัลว่านางงามจากฟิลิปปินส์ได้รางวัลชุดประจำชาติ แต่ปรากฏว่านางงามที่ถูกนำมายืนเคียงข้างฮาร์วีย์กลับเป็นนางงามจากมาเลเซีย ทำให้ต้องมีการกลับคำตัดสิน เปลี่ยนเป็นชุดประจำชาติของมาเลเซียได้รางวัลชุดประจำชาติปีนี้ไป

Paras Griffin/Getty Images/AFP

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา มีรายงานว่า ทวิตเตอร์ของกองประกวดมิสยูนิเวิร์สได้ทวีตข้อความระบุว่า การประกาศของสตีฟ ฮาร์วีย์ ที่ว่า นางงามฟิลิปปินส์เป็นผู้ชนะเลิศในการประกวดชุดประจำชาติของมิสยูนิเวิร์ส 2019 ถูกต้องแล้ว และแสดงความยินดีกับนางงามฟิลิปปินส์

ทั้งนี้ ในช่วงการประกาศผลรางวัลชุดประจำชาติ บนทวิตเตอร์ของมิสยูนิเวิร์สได้ทวีตว่า นางงามมาเลเซีย ได้รางวัลชุดประจำชาติ ก่อนที่จะลบทวีตดังกล่าวในเวลาต่อมา

ชุดประจำชาตินางงามฟิลิปปินส์

โดยในทวิตเตอร์ดังกล่าวมีชาวมาเลเซียเข้ามาแสดงความไม่พอใจกับการประกาศผลรางวัลชุดประจำชาติดังกล่าว โดยระบุว่า ชาวมาเลเซียทั่วประเทศต่างหัวใจสลาย ขณะที่ชาวฟิลิปปินส์เข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่พอใจกับการประกาศผิดพลาด โดยว่า กองประกวดจะต้องขอโทษต่อนางงามฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีเสียงเรียกร้องให้กองประกวดมิสยูนิเวิร์สแถลงข่าวมอบรางวัลชุดประจำชาติอย่างเป็นทางการให้แก่นางงามฟิลิปปินส์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟ้าใส เปิดใจ ‘ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ’ ภูมิใจแล้วท็อป 5
บทความถัดไปเลขาฯชวน ยัน ประธานสภาไม่มีอำนาจ กรณีไวพจน์ ต้องรอหมายจับสตช.